Đà Nẵng muốn tham gia phát triển chuỗi cung ứng rau, thịt an toàn
(Cadn.com.vn) - Nhằm triển khai thực hiện Đề án kiểm soát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản có hiệu quả, UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản đề nghị Bộ NN&PTNT chấp thuận cho TP Đà Nẵng tham gia Chương trình phối hợp phát triển chuỗi cung ứng, rau thịt an toàn do Bộ triển khai. Nhu cầu tiêu dùng rau, thịt của TP Đà Nẵng rất lớn, khoảng 140.000 tấn rau/năm và 45.000 tấn thịt/năm, trong đó, sản xuất trên địa bàn mới đáp ứng khoảng 5%, còn lại 95% phải nhập từ nơi khác. Nguồn rau, thịt sản xuất tại TP cơ bản đã kiểm soát được an toàn thực phẩm (ATTP), nhưng đối với sản phẩm rau, thịt, trứng, thủy sản nhập từ các địa phương không phải lúc nào cũng có thông tin về nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Để giải quyết vấn đề này, TP Đà Nẵng đã ban hành Đề án kiểm soát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản, trong đó có xây dựng, kiểm soát chuỗi ATTP liên tỉnh. Tuy nhiên, việc kiểm soát chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn liên tỉnh, TP Đà Nẵng tự không thực hiện được mà phải có sự tham gia của các địa phương bạn và có sự điều phối của Bộ NN&PTNT.
Quốc Dũng