Đà Nẵng năm thứ 12 liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số Vietnam ICT Index

Thứ ba, 27/04/2021 12:27

Ngày 27-4, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng cho biết, trong khuôn khổ Tuần lễ Chuyển đổi số - Huế năm 2021, Hội Tin học Việt Nam và Vụ CNTT – Bộ TTTT đã công bố bảng xếp hạng chỉ số sẵn sàng cho ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin Việt Nam (Vietnam ICT Index) 2020.

Đà Nẵng có năm thứ 2 liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng Vietnam ICT Index

Theo đó, thành phố Đà Nẵng tiếp tục là địa phương dẫn đầu cả nước với điểm số 0.9238, cách vị trí thứ hai là Thừa Thiên – Huế với chênh lệch 12%. Trong đó, đặc biệt về chỉ số ứng dụng CNTT, thành phố Đà Nẵng đã gia tăng khoảng cách và bỏ xa với hầu hết các tỉnh, thành phố khác.

Qua 16 năm đánh giá, xếp hạng từ 2005, Đà Nẵng được đánh giá Nhất khối tỉnh/thành liên tiếp 12 năm (2009 đến nay) thể hiện việc triển khai ứng dụng và phát triển công nghệ thông tin khả hiệu quả và được quan tâm duy trì, cập nhật liên tục.  

Hiện thành phố đang triển khai các giải pháp chuyển đổi số toàn diện

Vietnam ICT Index, bắt đầu từ năm 2005, là chỉ số chính thống đánh giá toàn diện mức độ ứng dụng CNTT trên cả nước (với các bộ chỉ số riêng cho khối Bộ, ngành và khối tỉnh, thành phố) hàng năm.

Kết quả đánh giá, xếp hạng Vietnam ICT Index được coi là đánh giá uy tín, chất lượng và đầy đủ nhất trên cả nước, làm cơ sở để Bộ Thông tin và Truyền thông và chính quyền các địa phương đưa ra các quyết sách phù hợp, lựa chọn lĩnh vực ưu tiên đầu tư, thúc đẩy để phát triển ngành CNTT và công nghiệp CNTT trên cả nước. Bộ chỉ số Vietnam ICT Index được phân thành nhóm chỉ số về: hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng nhân lực, ứng dụng CNTT, dịch vụ công trực tuyến và đánh giá về công nghiệp CNTT của địa phương; với trên 100 chỉ tiêu và được thực hiện điều tra, thống kê và đánh giá, kiểm tra độc lập.

Đông A