Đà Nẵng rà soát tất cả các cơ sở mầm non trên địa bàn

Thứ năm, 13/10/2022 11:35
Ngày 12- 10, UBND TP Đà Nẵng cho biết, vừa ra văn bản về việc tăng cường công tác quản lý các cơ sở giáo dục mầm non (GDMN) trên địa bàn TP. 

Theo đó, UBND TP giao các quận, huyện chỉ đạo việc kiểm tra, rà soát tất cả các cơ sở GDMN trên địa bàn, đảm bảo các điều kiện, tuân thủ nguyên tắc trong chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ theo chương trình GDMN; kiện toàn đội ngũ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, chủ cơ sở, giáo viên, nhân viên tại các cơ sở GDMN theo đúng quy định.

Yêu cầu Phòng GD-ĐT chỉ đạo các cơ sở GDMN đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần cho trẻ, không để xảy ra hiện tượng bạo hành trẻ; đẩy mạnh hoạt động hậu kiểm, phúc tra các điều kiện sau cấp phép thành lập cơ sở GDMN độc lập; kiên quyết đình chỉ các cơ sở GDMN độc lập không đảm bảo các điều kiện theo quy định hiện hành; xử lý nghiêm những cá nhân, tổ chức xâm phạm đến thân thể, tính mạng của trẻ. Giao Sở GD-ĐT phối hợp với các quận, huyện, các tổ chức, ban, ngành liên quan, tổ chức thanh tra, kiểm tra (thường xuyên, đột xuất) hoạt động của các cơ sở GDMN. Cùng với đó, UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Hiệu trưởng, chủ đầu tư, chủ cơ sở GDMN chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND các quận, huyện. Chủ tịch UBND các quận, huyện chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND TP nếu cơ sở GDMN nào trên địa bàn để xảy ra hiện tượng bạo hành trẻ.

X.Sơn