Đà Nẵng tham dự Diễn đàn Thị trưởng các thành phố trên thế giới tại Seoul

Thứ ba, 26/09/2023 08:00
Trong 2 ngày 25 và 26-9, tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc diễn ra Diễn đàn Thị trưởng các thành phố trên thế giới về chủ đề "Những thành phố đáng sống và bền vững: Tạo dựng một tương lai hòa nhập và kiên cường".
Phó Chủ tịch HĐND thành phố Trần Phước Sơn (hàng đầu, thứ 3 bên trái sang) chụp ảnh chung cùng các đại biểu tham dự diễn đàn. Ảnh: Đoàn công tác
Phó Chủ tịch HĐND thành phố Trần Phước Sơn (hàng đầu, thứ 3 bên trái sang) chụp ảnh chung cùng các đại biểu tham dự diễn đàn. Ảnh: Đoàn công tác

Tham gia diễn đàn có 46 thị trưởng các thành phố trên thế giới, cùng nhiều lãnh đạo các tổ chức, tập đoàn và doanh nghiệp tiêu biểu trên toàn cầu. Đoàn thành phố Đà Nẵng tham gia sự kiện này do Phó Chủ tịch HĐND thành phố Trần Phước Sơn làm trưởng đoàn.

Tại diễn đàn, các thị trưởng cũng đã quan tâm, trao đổi về những vấn đề làm thế nào để thị trưởng có thể xây dựng các xã hội hòa nhập và trao quyền cho cộng đồng. Đồng thời, cũng chia sẻ về sự hòa nhập và trao quyền là không thể thiếu để xây dựng "một xã hội cho tất cả mọi người", bao gồm cả các nhóm khó khăn và yếu thế. Điều này đặc biệt quan trọng trong thế giới hậu Covid-19, nơi sự bất bình đẳng mang tính hệ thống của các xã hội đã trở nên trầm trọng hơn do hậu quả của đại dịch. Các thị trưởng cũng đã thảo luận, để có sự chuyển đổi phải thông qua các chính sách và hành động hiệu quả nhằm đạt được sự hòa hợp và hòa nhập xã hội, bình đẳng về cơ hội và khả năng tiếp cận, sự tham gia của người dân và trao quyền cho cộng đồng, cũng như sự khoan dung và tôn trọng sự đa dạng.

Chương trình do Sở Du lịch thành phố phối hợp với Văn phòng đại diện Xúc tiến du lịch của Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức với sự tham dự của ông Nguyễn Việt Anh, Phó Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc, ông Lý Xương Căn, Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Hàn Quốc cùng hơn 80 khách mời là đại diện hãng hàng không, lữ hành, đơn vị tổ chức MICE, golf, người có sức ảnh hưởng (KOLs. Influencers) và các cơ quan thông tấn báo chí Hàn Quốc tham dự nhằm mục đích quảng bá điểm đến, sản phẩm đặc sắc tập trung vào xúc tiến du lịch MICE và golf.

Tại chương trình, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Trần Phước Sơn phát biểu, nhận định Hàn Quốc luôn là thị trường khách quốc tế hàng đầu đến Đà Nẵng trong thời gian qua. Ngành du lịch thành phố luôn chú trọng và tích cực trong các hoạt động xúc tiến quảng bá tại Hàn Quốc với mong muốn đem đến cho khách du lịch Hàn Quốc những trải nghiệm mới mẻ và chất lượng. Đặc biệt, chính sách mới về visa nhập cảnh vào Việt Nam từ ngày 15-8 sẽ tạo điều kiện để các chuyến đi du lịch dễ dàng và thuận lợi hơn cho du khách quốc tế, trong đó có Hàn Quốc.

Hàn Quốc luôn dẫn đầu thị trường du khách quốc tế đến Đà Nẵng và có mức tăng trưởng liên tục từ năm 2015 đến nay. Sau khi Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế, du lịch Đà Nẵng phục hồi tích cực. Tính đến tháng 9-2023, số lượt khách do cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt hơn 5,8 triệu lượt, bằng 115% so với cùng kỳ 2019; khách quốc tế ước đạt 1,56 triệu lượt, bằng 98% so với cùng kỳ 2019, trong đó Hàn Quốc là thị trường quốc tế đưa khách hàng đầu với hơn 1 triệu lượt khách, chiếm tỷ lệ 48% trong cơ cấu khách quốc tế đến Đà Nẵng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thông tin của các đơn vị lữ hành, dịch vụ và tiếp tục phát huy quan hệ hợp tác, trao đổi du lịch bền vững giữa Hàn Quốc và Đà Nẵng, tại chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng đã cập nhật thông tin điểm đến định hướng phát triển du lịch hướng đến thành phố sự kiện, lễ hội sôi động; đồng thời, cung cấp thông tin về sản phẩm, dịch vụ mới, tập trung các sản phẩm về nghỉ dưỡng biển, du lịch MICE, du lịch golf dành cho thị trường Hàn Quốc.

Đà Nẵng cũng đang định vị thương hiệu điểm đến golf trên bản đồ du lịch golf khu vực và thế giới với việc đăng cai giải golf Asian Development Tour trong 3 năm liên tục từ 2022 đến 2024. Giải đấu mang tên BRG Open Golf Championship Da Nang được tổ chức thành công trong hai năm 2022 và 2023, thu hút sự quan tâm của nhiều golf thủ chuyên nghiệp; trong đó có những cái tên tiêu biểu đến từ xứ sở kim chi như Minhyeok Yang, Hyukchul Shin, Minwoo Park.

B.Đ.N