Đà Nẵng thành lập Tổ hỗ trợ, đẩy nhanh tiến độ dự án Làng Vân

Thứ sáu, 31/12/2021 16:51

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Lê Trung Chinh vừa ký ban hành quyết định thành lập Tổ hỗ trợ, đẩy nhanh tiến độ dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng và giải trí tổng hợp Làng Vân. Tổ hỗ trợ do ông Trần Phước Sơn - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng làm tổ trưởng, bà Trần Thị Thanh Tâm - Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư làm tổ phó cùng các thành viên là lãnh đạo sở ngành, quận Liên Chiểu và đại diện Cty CP Vinpearl - Chi nhánh Quảng Nam - Đà Nẵng là chủ đầu tư dự án. Nhiệm vụ của công tác này là nắm bắt, điều phối và chỉ đạo kịp thời khó khăn, vướng mắc của các đơn vị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ để tham mưu UBND thành phố xử lý, đẩy nhanh tiến độ, sớm khởi công dự án.

Được biết, dự án Làng Vân được đề xuất từ năm 2011, tuy nhiên, do nhiều lý do khách quan, chủ quan, đến năm 2016 mới hoàn thành thủ tục phê duyệt dự án cũng như các thủ tục liên quan đến đất đai. Quy mô dự án được phê duyệt là hơn 1.000 ha. Tháng 3-2021, chủ đầu tư đã làm lễ khởi động dự án nhưng sau đó kiến nghị điều chỉnh quy hoạch, điều chỉnh chủ trương đầu tư theo hướng hình thành khu đô thị có quy mô đất ở trên 100ha. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho biết, nội dung này thuộc thẩm quyền Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư. Đơn vị tiếp nhận hồ sơ trình Thủ tướng là Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Ngày 25-10, UBND TP Đà Nẵng đã giao nhiệm vụ cho các sở ngành chủ động tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để sớm triển khai dự án. Trên cơ sở điều chỉnh quy hoạch 1/500 của dự án, Hội đồng tư vấn kiến trúc thành phố đã cho ý kiến để thành phố giao chủ đầu tư bổ sung các nội dung. Các sở ngành liên quan tham mưu việc xem xét tính pháp lý đất đai, điều chỉnh quy hoạch dự án, quy mô dự án, quy mô dân số tại phân khu đảm bảo phù hợp với thực tế và định hướng phát triển, thực hiện thủ tục sử dụng đất rừng đảm bảo quy định pháp luật, báo cáo cấp thẩm quyền xem xét quyết định. UBND Q. Liên Chiểu xây dựng phương án tái định cư, có kế hoạch chi tiết giải phóng mặt bằng. Hiện UBND thành phố Đà Nẵng đã có văn bản xin hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường về nghĩa vụ tài chính cũng như các thủ tục giao đất, cho thuê đất để dự án sớm được khởi công.

ĐÔNG A