Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực với Hàn Quốc

Thứ ba, 21/03/2023 22:07
Sáng 21-3, chủ trì tiếp bà Oh Young Ju, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh nhấn mạnh, Đà Nẵng mong muốn hợp tác phát triển các ngành công nghệ thông tin, công nghiệp công nghệ cao, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cảng biển, đặc biệt là du lịch với các doanh nghiệp Hàn Quốc.
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Oh Young Ju (bên trái) tặng quà cho Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh.
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hàn Quốc tại Việt Nam Oh Young Ju (bên trái) tặng quà cho Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh chào mừng bà Oh Young Ju và đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng. Ông Lê Trung Chinh cho biết, giữa Việt Nam và Hàn Quốc có mối quan hệ hợp tác rất tốt, trong đó tại thành phố Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ hữu nghị và hợp tác với 3 địa phương của Hàn Quốc gồm: Changwon, Daegu, Hwaseong và đã triển khai hiệu quả nhiều chương trình hợp tác trên các lĩnh vực.

“Tiềm năng về dư địa để các địa phương Hàn Quốc hợp tác với thành phố Đà Nẵng còn rất lớn. Qua đây, chúng tôi cũng mong Đại sứ làm cầu nối giới thiệu địa phương Đà Nẵng đến nhà đầu tư Hàn Quốc. Về phía thành phố, chúng tôi cam kết hỗ trợ hết mình, tạo mọi điều kiện cho nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại thành phố”, ông Lê Trung Chinh nhấn mạnh.

Đại sứ Oh Young Ju bày tỏ cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo thành phố. Bà Oh Young Ju cho rằng ngoài lĩnh vực du lịch mà chủ tịch UBND thành phố đã trao đổi thì lĩnh vực công nghệ thông tin cũng là lĩnh vực tiềm năng để hai bên cùng nhau hợp tác phát triển.

Về quảng bá thu hút đầu tư doanh nghiệp Hàn Quốc, Đại sứ chia sẻ, phía Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc - KOICA để nghiên cứu tìm hiểu hoạt động của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Qua đó, cung cấp thông tin cho doanh nghiệp tại Hàn Quốc, trong quá trình này, tôi sẽ giới thiệu môi trường đầu tư của Đà Nẵng đến các doanh nghiệp Hàn Quốc. Đại sứ Oh Young Ju mong muốn thành phố cần tập trung tháo gỡ khó khăn mà các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư trên địa bàn đang gặp phải. Đồng thời, mong thành phố xem xét cấp thủ tục visa cho du khách Hàn Quốc nhằm tạo thuận lợi cho du khách khi đến Đà Nẵng du lịch.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh đồng tình với những nội dung trên và khẳng định thành phố sẽ hỗ trợ tối đa để tháo gỡ những khó khăn mà nhà đầu tư đang gặp phải.

T.H