Đà Nẵng tiêm hơn 100.000 liều vaccine Vero Cell

Thứ tư, 06/10/2021 13:43

Ngày 5-10, Sở Y tế TP Đà Nẵng tổ chức tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 Vero Cell cho hơn 100.000 người.

Đối tượng được tiêm trong đợt này gồm: người lao động tại các công ty, doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp; người lao động làm việc tại các cơ quan, công ty, doanh nghiệp thuộc sở, ban, ngành, đoàn thể; người nước ngoài và người Việt Nam ở nước ngoài hiện đang làm việc tại các cơ quan, ban, ngành, tổ chức, doanh nghiệp đang cư trú trên địa bàn thành phố; người dân từ 18 tuổi trở lên hiện đang cư trú tại các quận, huyện, trong đó ưu tiên nhóm từ 50 tuổi trở lên; các xã/phường đang là điểm nóng của dịch bệnh; nơi có tỷ lệ tiêm chủng thấp chưa đáp ứng các điều kiện về chỉ số đánh giá cấp độ dịch và chưa đạt tỷ lệ tiêm chủng chung của thành phố; các khu vực có mật độ dân cư đông; các khu vực dễ bị ảnh hưởng bởi thiên tai, thảm họa; người lao động tại các công ty, doanh nghiệp thuộc quản lý của quận, huyện.

Để đảm bảo an toàn và tiến độ tiêm chủng, Sở Y tế bố trí 100 điểm tiêm đặt tại các quận, huyện trên địa bàn thành phố. Cụ thể, tại Cung Thể thao Tiên Sơn, Trường THPT Phan Châu Trinh do Trung tâm Y tế Hải Châu phụ trách (18 điểm); tại Trung tâm VHTTQ. Thanh Khê, Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng do Trung tâm Y tế Thanh Khê phụ trách (15 điểm); tại Trường THCS Trần Quốc Tuấn và Trường THCS Trần Quang Khải do Trung tâm Y tế Hòa Vang phụ trách (12 điểm); Tại Trung tâm VHTT Q. Sơn Trà, Trường TH Tô Vĩnh Diện do Trung tâm Y tế Sơn Trà phụ trách (10 điểm); tại Hội chợ Triển lãm, Trung tâm VHTT Q. Cẩm Lệ do Trung tâm Y tế Cẩm Lệ phụ trách (17 điểm); tại Trung tâm VHTT Q. Ngũ Hành Sơn do Trung tâm Y tế Ngũ Hành Sơn phụ trách (4 điểm); tại ký túc xá phía tây, Công ty Đức Tuấn (đường số 3 KCN Hòa Khánh) do Trung tâm Y tế Liên Chiểu phụ trách (16 điểm) và tại Bệnh viện Ung bướu do Bệnh viện Phụ sản-Nhi phụ trách (8 điểm). Dự kiến, đợt tiêm này kéo dài đến ngày 8-10.

Đến nay, ngành Y tế thành phố đã tiêm 816.695 liều vaccine cho người dân, trong đó 725.448 người tiêm mũi 1 và 91.247 người tiêm mũi 2.

Thành Danh