Đà Nẵng tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch COVID-19

Thứ sáu, 30/04/2021 19:25

Trước diễn biến phức tạp về tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và trong khu vực, ngày 29-4, UBND TP Đà Nẵng tiếp tục ban hành Công văn số 2519 về “Tiếp tục tăng cường phòng, chống dịch COVID-19”.

Ngoài các nội dung: Tạm dừng tổ chức các lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, các sự kiện, hoạt động biểu diễn nghệ thuật cho đến khi có thông báo mới; tiếp tục hạn chế các hoạt động tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống COVID-19 theo quy định; xây dựng phương án phòng, chống dịch gửi các cơ quan có thẩm quyền xem xét, phê duyệt trước khi tổ chức; có biện pháp xử lý nghiêm trường hợp vi phạm các biện pháp phòng, chống COVID-19 theo quy định…

Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, các đoàn thể, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn thành phố tiếp tục tăng cường cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh, đề cao trách nhiệm người đứng đầu, thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch đã đề ra với phương châm “phòng ngừa tích cực, phát hiện sớm, cách ly nhanh, điều trị hiệu quả, xử lý dứt điểm, nhanh chóng ổn định tình hình”.

Chủ tịch TP đề nghị Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP, Bộ Chỉ huy Quân sự TP, CATP, UBND các quận, huyện phối hợp tăng cường kiểm soát chặt chẽ, rà soát, phát hiện nhanh và không bỏ sót các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn, kịp thời áp dụng các biện pháp can thiệp y tế, phòng, chống COVID-19 và xử lý nghiêm theo pháp luật; đồng thời, đề nghị Cảng vụ Hàng không miền Trung phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP và các lực lượng chức năng có thẩm quyền tại Cửa khẩu sân bay Quốc tế Đà Nẵng triển khai các biện pháp kiểm tra, đảm bảo người nhập cảnh phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2...

Khánh Yên

Lớp tập huấn tại điểm trực tuyến Công an TP Đà Nẵng.

* Cũng trong ngày 29-4, Bộ Công an phối hợp với Bộ Y tế tổ chức tập huấn về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Đồng chủ trì hội nghị có Thượng tướng Nguyễn Văn Sơn - Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo của Bộ Công an về phòng chống dịch bệnh và GS.TS Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid -19.

Tại điểm cầu CATP Đà Nẵng có Đại tá Trần Phòng - Phó Giám đốc CATP cùng lãnh đạo Công an các đơn vị địa phương và đại diện Sở Y tế thành phố tham gia buổi tập huấn. Lớp tập huấn sẽ tập trung hướng dẫn nội dung về truy vết người tiếp xúc với người có xét nghiệm SARS-CovV-2 dương tính. Lực lượng Công an của 63 tỉnh, thành phố sẽ được trang bị thêm những kiến thức trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19 và nâng cao khả năng truy vết, ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh, không để lan rộng trong cộng đồng. Theo GS.TS Nguyễn Thanh Long, trải qua 3 đợt dịch bệnh, lực lượng Công an đã cùng với nhiều lực lượng khác đã tham gia làm tốt công tác truy vết, nhờ đó mà nguồn lây bệnh, người có các yêu tố nguy cơ lây nhiễm được xác định, cách ly kịp thời góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

M.Vinh