Đà Nẵng xúc tiến, kêu gọi đầu tư tại CHLB Đức

Thứ năm, 15/09/2022 14:08
Từ ngày 12 đến 17-9, đoàn công tác của lãnh đạo thành phố do Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết dẫn đầu đến thăm và làm việc tại CHLB Đức. Cùng đi có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ngô Xuân Thắng.
Đoàn công tác dự Hội thảo Xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng tại bang Bremen, Đức. Ảnh: baodanang.vn

Sáng 13-9, đoàn công tác có buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn TUI. Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết chúc mừng Tập đoàn TUI ra mắt khách sạn đầu tiên tại Việt Nam mang thương hiệu TUI BLUE Nam Hội An.

Đồng thời cho biết, sau ảnh hưởng nặng nề của Covid-19, ngành du lịch thành phố Đà Nẵng đã phục hồi, phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của du khách trong nước và quốc tế. Khi chưa có Covid-19, Đà Nẵng đón khoảng 9 triệu lượt khách du lịch mỗi năm, trong đó có hơn 2,5 triệu lượt khách nước ngoài, nhưng thị trường châu Âu chỉ chiếm khoảng 10%.

Vì vậy, Đà Nẵng muốn thu hút thêm du khách từ thị trường này. Đà Nẵng có thế mạnh về điều kiện thiên nhiên, nguồn nhân lực chất lượng cao, cơ sở hạ tầng du lịch đạt đẳng cấp quốc tế và đang kêu gọi đầu tư phát triển các sản phẩm nghỉ dưỡng biển, du lịch MICE, du lịch sinh thái chất lượng cao dành cho thị trường châu Âu.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Lương Nguyễn Minh Triết đề xuất Tập đoàn TUI phối hợp và hỗ trợ thành phố xây dựng, triển khai chiến lược quảng bá điểm đến Đà Nẵng và miền Trung Việt Nam tới thị trường khách du lịch châu Âu; xúc tiến các chuyến bay charter từ các nước Bắc Âu đến Đà Nẵng và nghiên cứu triển khai, mở thêm thương hiệu TUI tại Đà Nẵng.

Ông Stafan Baumert, Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn TUI cho rằng, hiện nay đối với khách du lịch châu Âu, thị trường miền Trung Việt Nam vẫn ít tour lữ hành hơn so với các thị trường tại miền Bắc và miền Nam. Đà Nẵng sở hữu tiềm năng thu hút sự quan tâm của du khách châu Âu. Ông Stafan Baumert khẳng định trong thời gian tới, TUI sẽ làm việc với các cơ quan có liên quan của thành phố Đà Nẵng để cùng nhau xây dựng giải pháp, chiến lược quảng bá điểm đến Đà Nẵng với mục tiêu gia tăng thị phần khách châu Âu tại Đà Nẵng. TUI sẽ nghiên cứu về đề xuất khai thác các chuyến bay trực tiếp từ các thị trường Bắc Âu đến Đà Nẵng.

Đoàn công tác dự Hội thảo Xúc tiến đầu tư vào Đà Nẵng tại bang Bremen, Đức. Ảnh: baodanang.vn

Tập đoàn TUI, CHLB Đức là tập đoàn du lịch hàng đầu thế giới, hoạt động tại 180 quốc gia, sở hữu các hãng hàng không (Robinson, Tui Blue, Sensimar, Family Life…) và nhiều thương hiệu lữ hành, gần 100 khách sạn nghỉ dưỡng lớn trên toàn cầu. Tập đoàn cung cấp dịch vụ đa dạng cho 27 triệu lượt khách hàng, trong đó 21 triệu khách đến từ châu Âu với doanh thu hằng năm hơn 21 tỷ USD.

Trước đó, chiều 12-9 (theo giờ địa phương), đoàn công tác tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư “Invest Da Nang Seminar” tại bang Bremen, Cộng hòa Liên bang (CHLB) Đức. Cùng ngày, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết làm việc với cơ quan chính quyền bang Bremen.

Cũng trong ngày 12-9 (giờ địa phương), đoàn công tác đã có cuộc gặp và làm việc với Ban lãnh đạo trường Đại học Jacobs bang Bremen (JUB). Đoàn công tác của thành phố đánh giá cao các đề xuất của Đại học Jacobs với thông điệp sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện cho Đại học Jacobs đầu tư vào lĩnh vực này tại Đà Nẵng. Đồng thời, đoàn đề xuất Tập đoàn Acronic, Đại học Jacobs quan tâm triển khai các nội dung hợp tác đã ký kết ghi nhớ với Tập đoàn FPT liên quan đến lĩnh vực giáo dục tại thành phố Đà Nẵng; giới thiệu Đại học Đà Nẵng và một số cơ sở đào tạo khác trên địa bàn thành phố có những chương trình liên kết đào tạo, nghiên cứu phù hợp với mục tiêu phát triển, nghiên cứu của Đại học Jacobs. Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố ghi nhận những đề xuất quan tâm nghiên cứu dự án đầu tư xây dựng Trung tâm nghiên cứu và phát triển, Công viên công nghệ… của trường và chủ đầu tư tại Đà Nẵng.

B.Đ.N