Đắk Lắk: Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ

Thứ năm, 07/03/2024 09:45
Hưởng ứng chương trình trồng mới 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 với thông điệp “ Vì một Việt Nam xanh” của Chính phủ và phong trào “Tết trồng cây năm 2024 – Vì một Việt Nam xanh” do Bộ Công an phát động, ngày 6-3, Công an tỉnh Đắk Lắk tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ - Xuân Giáp Thìn năm 2024”.
Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk tham gia trồng các cây xanh trong khuôn viên trụ sở Công an tỉnh sau lễ phát động.
Lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk tham gia trồng các cây xanh trong khuôn viên trụ sở Công an tỉnh sau lễ phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Vinh Quy - Giám đốc Công an tỉnh phát động, kêu gọi toàn thể cán bộ chiến sĩ (CBCS) hưởng ứng có hiệu quả hoạt động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” và có nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực để bảo vệ, chăm sóc cây, giữ gìn môi trường sống thiên nhiên. Phát động thi đua trồng cây giữa các đơn vị nghiệp vụ trong nội bộ đơn vị, giữa các khối thi đua và trong toàn lực lượng Công an tỉnh. Đảm bảo phủ xanh trong trụ sở làm việc và các khu vực được phân công quản lý. Qua đó, nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của CBCS tích cực tham gia trồng cây, để cải thiện môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp an toàn tại cơ quan, đơn vị.

Sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo, chỉ huy các phòng chức năng cùng toàn thể đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng các cây xanh trong khuôn viên trụ sở Công an tỉnh. Đồng thời phân bổ 1.350 cây giống cho các đơn vị, địa phương để tổ chức trồng theo kế hoạch đã đề ra.

Quốc Dũng