Đắk Nông: Công an huyện Krông Nô ra mắt Mô hình Dân vận khéo “Chiến sĩ đỏ tình nguyện”

Thứ sáu, 07/04/2023 18:17
Với tinh thần chung tay, chung sức vì cuộc sống cộng đồng, ngày 07/4/2023, Công an huyện Krông Nô, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Lễ ra mắt Mô hình Dân vận khéo “Chiến sĩ đỏ tình nguyện” trong Đoàn viên Thanh niên Công an huyện Krông Nô.
Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Ban Chỉ đạo Mô hình
Ban Chỉ đạo Mô hình nhận quyết định và hoa chúc mừng

Tham dự có đồng chí Nguyễn Xuân Danh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo Công an huyện, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, Bí thư Đoàn thanh niên một số trường học. Thượng tá Trần Thanh Tuấn, Trưởng Công an huyện chủ trì buổi lễ.

Việc thành lập và ra mắt Mô hình Dân vận khéo “Chiến sĩ đỏ tình nguyện” là việc làm vô cùng ý nghĩa và hết sức thiết thực, thể hiện sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an huyện và mỗi cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên đối với công tác hiến máu tình nguyện, tất cả vì Nhân dân phục vụ. Đến nay đã có 77 đồng chí là cán bộ, đoàn viên trong Công an huyện Krông Nô đăng kí tham gia, trong đó có 02 đồng chí có nhóm máu hiếm tình nguyện tham gia Mô hình. Mục tiêu trong thời gian tới sẽ thu hút thêm nhiều đoàn viên, cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn huyện tham gia vào Mô hình, xây dựng thành một Mô hình rộng khắp, có sức lan tỏa, trở thành một “Ngân hàng máu di động” sẵn sàng mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh. Thông qua các hoạt động của Mô hình, góp phần tuyên truyền cho thế hệ trẻ, cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân về ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện, đồng thời vận động, thu hút đông đảo quần chúng Nhân dân tích cực tham gia các hoạt động hiến máu tình nguyện cứu người nhằm đáp ứng nhu cầu về máu đang ngày càng cấp thiết trên phạm vi cả nước.

Các đồng chí lãnh đạo, đại biểu chụp ảnh lưu niệm với Ban Chỉ đạo Mô hình

Được biết, từ năm 2017 đến nay, lực lượng Công an huyện Krông Nô luôn là lực lượng xung kích đi đầu trong phong trào hiến máu tình, qua đó đã tổ chức 9 đợt với sự tham gia của hơn 287 lượt cán bộ, chiến sỹ, số lượng đơn vị máu khoảng 245 đơn vị; tham gia hiến máu trong trường hợp khẩn cấp 04 lượt, giúp đỡ những trường hợp bệnh nhân cần máu gấp, máu hiếm, bị tai nạn đang cấp cứu tại các bệnh viện trong và ngoài tỉnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Danh đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao việc thành lập và ra mắt Mô hình Dân vận khéo “Chiến sĩ đỏ tình nguyện” của Công an huyện và tinh thần xung kích, vì Nhân dân phục vụ của mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên Công an huyện Krông Nô trong hoạt động hiến máu tình nguyện và tích cực tham gia mô hình, góp phần tạo niềm tin yêu của Nhân dân đối với lực lượng Công an huyện Krông Nô. Đồng thời yêu cầu các đồng chí trong Ban Chỉ đạo, quán triệt thực hiện nghiêm túc nội dung quy chế đề ra nhằm triển khai có hiệu quả hoạt động hiến máu, trở thành một địa chỉ "máu sạch" để cứu người và cần tham mưu để nhân rộng mô hình câu lạc bộ trong toàn huyện để việc hiến máu trở thành một phong trào nhân đạo, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội…

Minh Quỳnh - Bảo Việt