Đắk Nông - Nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông đường bộ cho giáo dân Giáo xứ Phúc Lộc dịp lễ Giáng Sinh 2023

Chủ nhật, 17/12/2023 18:44
Thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Giáp Thìn 2024, cũng như phòng ngừa tai nạn giao thông cho bà con giáo dân dịp lễ Giáng sinh 2023. Sáng ngày 17/12/2023, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông đã tổ chức tuyên truyền Luật giao thông đuờng bộ cho thanh thiếu niên, giáo dân tại Giáo xứ Phúc Lộc thị trấn Ea T’linh, huyện Cư Jút.

Tại buổi tuyên truyền hơn 1.500 thanh thiếu niên, giáo dân Giáo xứ Phúc Lộc được cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phổ biến các quy định trong Luật giao thông đường bộ, Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Với hình thưc tuyên truyền phong phú thông qua các hình ảnh, vi deo clip về các vụ tai nạn giao thông, các thanh thiếu niên đã sôi nổi tương tác trả lời các câu hỏi tìm hiểu Luật giao thông đường bộ, những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, hậu quả của tai nạn giao thông để lại gánh nặng cho gia đình, xã hội.

Phát tờ rơi tuyên truyền cho các em thiếu nhi tại Giáo xứ Phúc Lộc

Ngoài ra còn trình chiếu các tình húông tham gia giao thông bằng phương tiện xe máy, xe đạp, xe đạp điện, các lỗi vi phạm thuờng gặp gây ra tai nạn để thanh thiếu niên, giáo dân có các biện pháp phòng tránh và hướng dẫn các kỹ năng tham gia giao thông an toàn, với mong muốn mỗi giáo dân, đặc biệt là thanh thiếu niên có được đầy đủ kiến thức và kỹ năng để tham gia giao thông an toàn.

Hoạt động tuyên truyền đã góp phần nâng cao ý chức tự giác chấp hành pháp luật về an tòan giao thông, phòng ngừa tai nạn giao thông trong cộng đồng giáo dân trên địa bàn tỉn trong mùa Giáng sinh năm nay.

Minh Quỳnh – Phương Thanh