Đảm bảo cấp điện dịp lễ 30-4 và 1-5

Thứ năm, 30/04/2020 16:39

ĐÀ NẴNG - Cty Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) cho biết, do tình hình dịch bệnh Covid19, kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay TP Đà Nẵng sẽ hạn chế các hoạt động kỷ niệm, vui chơi giải trí. Tuy nhiên với thời gian nghỉ kéo dài (4 ngày), để đảm bảo cấp điện phục vụ nhu cầu của người dân, PC Đà Nẵng đã lên phương án, sẵn sàng nguồn điện an toàn, liên tục.

Dự kiến, trong dịp lễ sắp đến, công suất cực đại hệ thống điện Đà Nẵng có thể đạt đến 380 MW, sản lượng điện là 7.1 triệu kWh/ngày. Để đảm bảo cung cấp điện, PC Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện; xử lý các trường hợp có nguy cơ vi phạm hành lang tuyến, đặc biệt là lưới điện 110kV, phấn đấu không để xảy ra sự cố chủ quan. Cty đã đẩy nhanh tiến độ vệ sinh, bảo dưỡng đường dây, đo nhiệt độ các điểm tiếp xúc đặc biệt đối với các xuất tuyến cấp điện quan trọng; thay thế các dây trung áp nhánh rẽ; thí nghiệm định kỳ, bảo dưỡng thiết bị, vệ sinh các trạm biến áp 110kV; xử lý khiếm khuyết đường dây 110kV; san tải hạ áp nhiều trạm biến áp có nguy cơ quá tải…

Ngoài ra, PC Đà Nẵng cũng đã lên phương án dự phòng khối lượng vật tư thiết bị, bố trí nhân lực và phương tiện trực sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ khắc phục kịp thời các sự cố, đảm bảo cấp điện phục vụ người dân trong kỳ nghỉ lễ. 

PHƯƠNG KIẾM