Đảm bảo chu đáo phương án di dời mồ mả vắng chủ tại dự án Làng đại học Đà Nẵng

Thứ sáu, 19/04/2024 11:48
Ngày 18-4-2024, ông Mai Niên-Phó Chủ tịch UBND quận có buổi làm việc với các đơn vị có liên quan và UBND phường Hoà Quý về việc rà soát, kiểm tra tiến độ kế hoạch di dời mồ mả vắng chủ tại khu vực 40ha thuộc dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các công trình cấp thiết cho Đại học Đà Nẵng.
Khu vực nghĩa địa tại dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các công trình cấp thiết còn nhiều mộ vắng chủ
Ông Mai Niên-Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu tại buổi họp

Theo đó, sau một thời gian thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng cho các thân nhân có mộ tại các tổ 59, 60, 61, 62 phường Hòa Quý và khu mộ mặt tiền đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (đoạn từ đường Lưu Quang Vũ đến đường Khái Tây 2) thuộc diện giải tỏa dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các công trình cấp thiết cho Đại học Đà Nẵng biết thực hiện các thủ tục nhận tiền đền bù, thực hiện di dời

Khu vực nghĩa địa tại dự án Xây dựng hạ tầng kỹ thuật và các công trình cấp thiết còn nhiều mộ vắng chủ

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, vẫn còn 448 mộ thuộc diện vắng chủ. Để đảm bảo cho công tác giải phóng mặt bằng của dự án theo chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, UBND quận Ngũ Hành Sơn đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn có liên quan và UBND phường Hoà Quý phối hợp chặt chẽ thực hiện di dời các mộ về cải táng tại Nghĩa trang Hoà Phú. Tại buổi làm việc, ông Mai Niên, yêu cầu: công tác di dời phải chu đáo, đúng kế hoạch, sáng 20-4-2024 (nhằm ngày 12-3 âm lịch), giao phường Hoà Quý chủ trì phối hợp chặt chẽ với các đơn vị có liên quan tổ chức đầy đủ các nghi lễ cúng động thổ di dời. Việc bốc mộ vắng chủ đảm bảo thực hiện theo phương án chi tiết, cập nhật thông tin từng ngôi mộ trên bản đồ hiện trạng, cập nhật hồ sơ quản lý chặt chẽ để bảo đảm trường hợp thân nhân đến nhận không nhầm lẫn.

M.T