Đảm bảo người dân yên vui đón Tết

Thứ tư, 03/02/2021 07:13

Chiều 2-2, Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh họp chỉ đạo công tác chuẩn bị Tết Tân Sửu năm 2021. Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận và đánh giá cao các công tác chăm lo Tết cho người dân đến thời điểm này đạt được nhiều kết quả.

Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chinh chủ trì cuộc họp.

Trong thời gian tới, Chủ tịch Lê Trung Chinh chỉ đạo cho các sở, ban, ngành địa phương đảm bảo cho người dân đón Tết vui tươi, an lành, đặc biệt luôn chủ động phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, Chủ tịch giao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp cùng Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và các đơn vị liên quan tiếp tục triển khai chăm lo chu đáo cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, học sinh, sinh viên, công nhân nghèo không có đủ điều kiện về quê ăn Tết.

Đối với Sở Du lịch, cần tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho du khách đến tham quan và vui chơi tại Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán. Bên cạnh đó, giao cho Sở Xây dựng phối hợp Sở Tài nguyên và Môi trường triển khai có hiệu quả, bảo đảm an toàn chợ Hoa Xuân tại Quảng trường 29-3, đường 2 tháng 9, kết thúc trước 21 giờ để triển khai các hoạt động vệ sinh môi trường. Ngoài ra, các quận, huyện thực hiện trang trí Tết hài hòa, chú ý các đường phố lớn, vận động người dân cùng tham gia tổng dọn vệ sinh môi trường, trang trí hoa dọc các tuyến đường phố. Đặc biệt, thực hiện nghiêm Nghị định 137/2020/NĐ – CP ngày 27-11-2020 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo theo đúng quy định.

Sở Công Thương tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường nhưng không để ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp và người dân. Tập trung bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật cạnh tranh, hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng, vi phạm về an toàn thực phẩm, hàng hóa gian lận xuất xứ nguồn gốc.

Đặc biệt, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch Lê Trung Chinh chỉ đạo Công an, Quân đội, Biên phòng tăng cường công tác đảm bảo ANTT, thường xuyên kiểm tra, rà soát chặt chẽ nhằm phát hiện các đối tượng nhập cảnh trái phép vào Đà Nẵng để người dân an tâm đón Tết.

DIỆU HUYỀN