Đảm bảo sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ
(Cadn.com.vn) - ĐÀ NẴNG - Sáng 12-1, UBND Q. Hải Châu tổ chức buổi tập huấn nhằm triển khai và thực hiện có hiệu quả Quyết định số 35/2016/QĐ-UBND ngày 2-11-2016 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc Quy định quản lý ATTP đối với sản phẩm nông lâm thủy sản đã qua chế biến không bao gói sẵn và sản phẩm rau, trái cây, thủy sản nhập vào tiêu thụ tại thành phố Đà Nẵng cho các đơn vị liên quan và các trưởng ban quản lý chợ trên địa bàn Q. Hải Châu.
Quy định này áp dụng đối với các DN, HTX, hộ gia đình, cá nhân hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông lâm đã qua chế biến không bao gói sẵn; các tổ chức, cá nhân nhập sản phẩm rau, trái cây, thủy sản vào tiêu thụ tại TP Đà Nẵng; các DN vận tải, chủ xe, lái xe chở sản phẩm rau, trái cây, thủy sản vào tiêu thụ tại TP; các chủ tàu, thuyền khai thác thủy sản; tàu thu mua thủy sản trên biển và các cơ quan quản lý nhà nước, ban quản lý chợ... Theo đó, các sản phẩm được đưa ra thị trường phải đảm bảo vệ sinh ATTP trong suốt quá trình sản xuất, vận chuyển và bày bán; phải có thông tin về nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm (tên, cơ sở, địa chỉ, ngày sản xuất). Ngoài ra, hàng phải có chứng từ mua bán, bảng kê khai về nguồn gốc sản phẩm. Như vậy, các sản phẩm không có đầy đủ các thông tin trên khi bị kiểm tra thì bị xử lý theo quy định của pháp luật...
Lê Anh Tuấn