Đảm bảo vệ sinh an toàn nông sản

Thứ sáu, 04/12/2020 09:51

Chiều 3-12, Hội Nông dân TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị đối thoại, trao đổi những vấn đề liên quan đến chính sách, pháp luật về sản xuất kinh doanh, tiêu dùng đảm bảo vệ sinh an toàn nông sản, thực phẩm. Tham gia hội nghị đối thoại, các đại biểu là đại diện lãnh đạo các ngành NN&PTNT, Công Thương, Ban quản lý an toàn thực phẩm thành phố, cùng với hơn 100 cán bộ Hội Nông dân các quận, huyện, xã, phường, các hợp tác xã, tổ hợp tác, nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, các hộ nông dân đang trực tiếp chế biến, sản xuất, kinh doanh hàng nông sản, thực phẩm đã phát biểu tham luận và đưa ra 10 ý kiến để cùng trao đổi và thảo luận.

Nội dung tập trung vào các vấn đề: Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh trong việc cung cấp thông tin hàng hóa cho người tiêu dùng. Chủ cơ sở chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống cần phải đáp ứng được các yêu cầu gì, sản xuất ra các loại nông sản thực phẩm. Chính sách bảo vệ người tiêu dùng trước vấn đề vệ sinh ATTP hiện nay.  Các chính sách hỗ trợ nông dân tiêu thụ và quảng bá sản phẩm đặc biệt là rau an toàn, các loại và nông sản thực phẩm.

Các ý kiến trên đã được đại diện lãnh đạo của Hội Nông dân TP và các ban ngành liên quan trao đổi cũng như đưa ra các giải pháp để thực hiện... từ đó giúp nâng cao nhận thức của người dân, đặc biệt là những người đang trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm để cùng xây dựng chuỗi thực phẩm sạch, bảo vệ chính bản thân và người tiêu dùng.

ĐĂNG BÌNH