Đảm bảo vệ sinh, ATTP trong các cơ sở giáo dục
Vấn đề đảm bảo vệ sinh ATTP trong trường học đang được các cấp, ngành quan tâm đẩy mạnh. |
ĐÀ NẴNG - UBND TP vừa có Công văn giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, BQL An toàn thực phẩm (ATTP) TP, cùng UBND các quận, huyện tăng cường chỉ đạo bảo đảm vệ sinh, ATTP trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.
Cụ thể, UBND TP yêu cầu thực hiện nghiêm các quy định của Luật ATTP, Chỉ thị 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về ATTP, Thông tư liên tịch số 13 của Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế quy định công tác y tế trường học, Chỉ thị 4316/CT-BG&ĐT của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về tăng cường công tác bảo đảm ATTP trong các cơ sở giáo dục. Để đạt hiệu quả cao nhất, các đơn vị liên quan phải phối hợp kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc và các khâu chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm; tuân thủ đúng quy trình giao nhận, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn. Tăng cường vệ sinh trường học để phòng chống các bệnh truyền nhiễm; chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh trong trường học, đặc biệt là trong giai đoạn thời tiết giao mùa là điều kiện thích hợp để dịch bệnh có thể bùng phát.
Bên cạnh đó, UBND TP yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên, nhân viên nhà trường, học sinh và cha mẹ học sinh về đảm bảo vệ sinh, ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Tăng cường giáo dục, hướng dẫn trẻ em, học sinh thực hiện các quy định về ATTP, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, hướng đến một môi trường giáo dục an toàn, chất lượng.
T.K