Đăng ký làm căn cước công dân qua Zalo phòng ngừa dịch bệnh

Thứ năm, 06/05/2021 11:42

Hướng dẫn thủ tục đăng ký làm CCCD trên địa chỉ Zalo "Công an thành phố Tam Kỳ".

Từ đầu năm 2021, địa chỉ Zalo "Công an thành phố Tam Kỳ" chính thức đi vào hoạt động, nhằm tạo điều kiện cho người dân dễ dàng tương tác với Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng  Nam) về đăng ký quản lý cư trú, khiếu nại tố cáo, tư vấn thủ tục…

Đặc biệt, từ đầu tháng 4-2021, Công an TP Tam Kỳ triển khai chức năng lấy số thứ tự cho người dân có nhu cầu làm căn cước công dân (CCCD). Người dân chỉ cần truy cập địa chỉ Zalo, nhập thông tin đăng ký cho mình và người thân nếu có nhu cầu. Sau khi đăng ký thành công, công dân sẽ nhận số thứ tự vào buổi chiều trước ngày làm CCCD; trong đó có cụ thể địa điểm làm thủ tục, giờ hẹn….

Theo Trung tá Trương Hoàng Anh - Đội trưởng Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an TP Tam Ky) thông tin, hiện nay có vài trăm lượt đăng ký làm CCCD qua Zalo của đơn vị. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Công an TP Tam Kỳ khuyến khích người dân đăng ký lịch làm thủ tục làm CCCD qua Zalo để hạn chế được việc tập trung đông người, giảm nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Được biết, Công an TP Tam Kỳ là một trong những đơn vị đi đầu khi lượng hồ sơ thủ tục được giải quyết mỗi ngày có thể lên đến 820 hồ sơ so với chỉ tiêu đề ra là 600 hồ sơ/ngày.

Q.N