Đang lắp 5 máy "ATM gạo" ở Đà Nẵng

Thứ sáu, 17/04/2020 11:00

Đà Nẵng - Chiều 16-4, ông Hà Đức Hùng - Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng cho biết đang triển khai lắp 2 máy "ATM gạo" tại trụ sở Thành đoàn Đà Nẵng (số 71 đường Xuân Thủy, P.Khuê Trung, Q.Cẩm Lệ) để phục vụ miễn phí cho người lao động khó khăn trên địa bàn TP. Bên cạnh đó, đại diện Hội Doanh nhân trẻ cũng đang khảo sát địa điểm, làm việc với Q.Sơn Trà để lắp đặt các máy "ATM gạo" khác phục vụ người dân. Được biết sẽ có 5 máy "ATM gạo" được lắp tại các địa điểm của TP nhằm hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn mùa dịch Covid-19. Tại các "ATM gạo", người lao động khó khăn sẽ xếp hàng với khoảng cách ly nhất định để bấm nút nhận gạo, mỗi người được nhận 2 kg gạo/lần/ngày; dự kiến sẽ bắt đầu từ ngày 20-4 tới. Theo ông Hùng, hiện Hội đã vận động được khoảng 80 tấn gạo từ các DN, tổ chức, cá nhân để chạy các máy "ATM gạo".

HẢI QUỲNH

Người dân xếp hàng nhận gạo.

Khánh Hòa -  Sáng 16-4, ATM gạo Nha Trang đã chính thức hoạt động.  ATM gạo Nha Trang đặt trước Hội Chữ thập đỏ TP Nha Trang (số 118 Nguyễn Trãi, Nha Trang), sẽ phục vụ 500 suất/ngày (2kg/suất). Người dân có thể đến nhận gạo từ 7 giờ 30 đến 11 giờ và từ 14 giờ đến 16 giờ 30. Máy ATM do nhóm cựu học sinh Khánh Hòa tự chế tạo và lắp đặt. Máy có 2 vòi, mỗi lần nhấn nút sẽ nhận được 2kg gạo. 10 tấn gạo đầu tiên do nhóm tài trợ. Việc cấp phát gạo tuân thủ quy trình, có kẻ vạch cách 2 mét cho người đến nhận, kiểm tra không để một người nhận hai lần trong ngày. Công ty Dịch vụ pháp lý Saphira Nha Trang (35A Mạc Đĩnh Chi, TP Nha Trang)  cũng đã gửi tặng 1.000 khẩu trang y tế để Hội Chữ thập đỏ Nha Trang phát cho người đến nhận gạo mà không đeo khẩu trang.

Theo thông tin từ Hiệp hội Du lịch Khánh Hòa, Hiệp hội đang xin ý kiến tiếp tục lắp đặt một ATM gạo theo đề nghị ngay Hiệp hội trên đường Yersin, máy phát gạo do Công ty du lịch Toàn Cầu thực hiện, nguồn gạo do hội viên Hiệp hội đóng góp.

KHUÊ VIỆT TRƯỜNG