Đào tạo nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành an toàn thực phẩm
ĐÀ NẴNG - Ngày 28-6, tại Đà Nẵng, Trường Cán bộ Thanh tra (Thanh tra Chính phủ), Thanh tra Bộ Y tế cùng Ban Quản lý An toàn thực phẩm (ATTP) TP khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành ATTP cho 60 cán bộ làm công tác đảm bảo ATTP TP và các quận huyện. Lớp huấn luyện kéo dài 15 ngày, các chuyên gia sẽ bồi dưỡng chuyên sâu cho đội ngũ cán bộ làm việc trực tiếp ở cấp cơ sở các kỹ năng tiến hành cuộc thanh tra, thu thập chứng cứ, giải quyết khiếu nại, tố cáo và hướng dẫn chi tiết quy trình của hoạt động thanh tra ATTP.
Ông Nguyễn Tấn Hải - Trưởng Ban Quản lý ATTP TP Đà Nẵng cho hay, hiện tại việc áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật trong thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm trên lĩnh vực ATTP ở các địa phương chưa đáp ứng được so với yêu cầu thực tế. Hệ thống văn bản chưa đồng bộ, việc thực thi pháp luật vẫn còn hình thức, chưa công khai, xử lý chưa nghiêm, lực lượng cán bộ chuyên ngành còn thiếu và yếu. "Vì vậy, nhu cầu về việc nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác quản lý ATTP, đặc biệt là nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính là rất cần thiết. Đây cũng là yếu tố quan trọng trong nhiệm vụ đảm bảo cho bữa ăn của người dân ngày càng an toàn", ông Hải cho biết.
ĐÔNG A