Đề nghị chủ cơ sở bánh mỳ Phượng chịu chi phí điều trị người bị ngộ độc
Sau khi vụ việc xảy ra, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp các đơn vị liên quan tại TP Hội An điều tra nguyên nhân, lấy mẫu gửi Viện Pasteur Nha Trang để kiểm nghiệm. Đồng thời yêu cầu hộ kinh doanh bánh mỳ Phượng tạm dừng hoạt động chế biến, kinh doanh để phục vụ công tác điều tra cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng; hướng dẫn chủ cơ sở liên hệ với các Trung tâm Y tế để chịu các chi phí cho việc điều trị người bị ngộ độc…
Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cũng đề nghị UBND TP Hội An chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với Trung tâm Y tế TP khẩn trương phối hợp điều tra, rà soát tất cả trường hợp liên quan tới vụ ngộ độc thực phẩm (NĐTP) trên; tổng hợp thông tin ca bệnh đang điều trị tại các cơ sở trong và ngoài tỉnh; giám sát việc dừng hoạt động của cơ sở bánh mỳ Phượng cho đến khi có kết luận vụ ngộ độc của cơ quan có thẩm quyền. Kiến nghị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với cơ sở gây NĐTP (cơ sở thuộc thẩm quyền quản lý của UBND TP) khi có kết luận vụ NĐTP.
Liên quan đến vụ ngộ độc trên, chiều 13-9, Cục An toàn thực phẩm (ATTP- Bộ Y tế) đã có công văn yêu cầu Sở Y tế Quảng Nam chỉ đạo tạm thời đình chỉ hoạt động của cơ sở bánh mì Phượng, kiểm tra điều kiện ATTP của cơ sở, truy xuất nguồn gốc, lấy mẫu thực phẩm nghi ngờ để xét nghiệm, điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ việc.
Bão Bình