Đề nghị công an làm rõ việc mạo danh bệnh viện để sản xuất, bán thuốc

Thứ tư, 29/04/2020 06:48

BVT.Ư Huế không đăng ký bản công bố sản phẩm và rao bán thuốc Bác Bắc.

TT-HUẾ - Ngày 28-4, Bệnh viện Trung ương (BVT.Ư) Huế cho biết, vừa có văn bản gửi Cục An toàn thực phẩm (ATTP), Bộ Y tế về việc có một số đối tượng giả danh BV để sản xuất và bán thuốc điều trị bệnh. Theo Bệnh viện T.Ư Huế, trước đó, bác sĩ Trần Ngọc Khánh, Khoa Ngoại Tổng hợp thuộc BV đã có tờ trình gửi lãnh đạo BV phản ánh, có một số đối tượng giả danh bác sĩ Khánh, giả danh BV T.Ư Huế sản xuất và bán ra thị trường thuốc uống, kem bôi và bột ngâm tiêu trĩ có tên gọi thuốc Bác Bắc của Tổng Công ty Dược - BVT.Ư Huế.

Ngay khi nhận được phản ánh, Cục ATTP qua kiểm tra hệ thống dữ liệu đăng ký bản công bố sản phẩm, xác định Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 7026/2019/ĐKSP ngày 13-6-2019 không cấp cho sản phẩm có tên Thuốc Bác Bắc của Tổng Công ty Dược- BVT.Ư Huế. Hiện, Cục ATTP đã chuyển thông tin trên đến CA tỉnh TT-Huế để điều tra làm rõ vụ việc.

Để người dân không mua phải thuốc giả ảnh hưởng đến sức khỏe, trong thời gian các cơ quan chức năng đang xử lý vụ việc, phía BVT.Ư Huế đề nghị Cục ATTP, Bộ Y tế và các cơ quan chức năng kịp thời có hướng xử lý, tổ chức đối chứng với đơn vị làm giấy tiếp nhận công bố sản phẩm; yêu cầu đơn vị sản xuất và bán thuốc trên chấm dứt hoạt động. Cục ATTP đề nghị, nếu phát hiện tổ chức, cá nhân buôn bán sản phẩm có các thông tin nêu trên thì thông báo cho cơ quan chức năng của địa phương để xử lý theo quy định.

H.LAN