Đề thi Tổ hợp tốt nghiệp THPT năm 2024: Đề có độ phân hoá phù hợp

Thứ sáu, 28/06/2024 14:26

Sáng nay (28-6), các sĩ tử tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 đã hoàn thành bài thi Khoa học tự nhiên (KHTN) hoặc Khoa học xã hội (KHXH) tùy theo từng tổ hợp xét tuyển. Đa số các thí sinh đều cho rằng đề thi năm nay không quá khó, có độ phân hoá phù hợp.

Thí sinh phấn khởi sau khi hoàn thành bài thi trong buổi sáng thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024
Những thí sinh rời phòng thi sớm nhất tại điểm trường THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng)

Ghi nhận tại điểm thi trường THPT Phan Châu Trinh, sau 150 phút làm bài, các thí sinh ra khỏi điểm thi rất phấn khởi, vui vẻ. Bạn Phạm Quỳnh Anh (HS trường THPT Phan Châu Trinh) chia sẻ: “Đề các môn tổ hợp KHXH năm nay khá “dễ thở”. Với môn Lịch sử, thí sinh có thể dễ dàng làm tốt 30 câu đầu, 10 câu cuối mang tính phân loại thì cần nắm chắc kiến thức và đọc kỹ đề. Còn đề môn Địa lý thì chỉ cần sử dụng Atlat cũng đã dễ dàng đạt 6 điểm. Môn GDCD cũng không làm khó các thí sinh. Em nghĩ em đã hoàn thành các bài thi của mình khá tốt”.

Các sĩ tử hào hứng trao đổi sau bài thi tổ hợp KHTN

Còn với tổ hợp các môn KHTN, nhiều thí sinh nhận xét, đề khó hơn so với các năm trước, đề dài và có tính phân hoá, tuy nhiên, không làm khó thí sinh, đa số các bạn hoàn thành tốt phần thi của mình. Em Phúc Đạt, dự thi tại điểm trường THPT Phan Châu Trinh cho biết: “Trong 3 môn thi, em đánh giá môn Lý “dễ thở” nhất. Hai môn Hoá, Sinh có độ phân hóa cao, đề dài, đặc biệt là ở 10 câu cuối, khó lấy được điểm cao”.

Nhiều thí sinh đánh giá đề thi các tổ hợp năm nay có sự phân hoá phù hợp

Nhiều giáo viên đánh giá, đề thi năm nay đảm bảo mục tiêu xét công nhận tốt nghiệp THPT, có độ phân hóa phù hợp cho mục tiêu xét tuyển đại học. Các câu hỏi phần lớn thuộc chương trình lớp 12, còn lại là phần kiến thức thuộc chương trình lớp 11. Đề không quá khó nhưng dài, các học sinh giỏi và có kĩ năng tốt có thể đạt điểm cao.

Thí sinh phấn khởi sau khi hoàn thành bài thi trong buổi sáng thứ 2 của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, sáng 28-6, có 1 thí sinh bị tai nạn giao thông (gãy tay) nên không thể tiếp tục dự thi.

Tình hình tại các điểm thi diễn ra an an toàn, nghiêm túc, không có sự cố bất thường; không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm Quy chế thi.

Chiều nay (28-6), thí sinh dự thi môn cuối cùng – Ngoại ngữ; thời gian làm bài 60 phút theo hình thức trắc nghiệm.

Thanh Hoa

Nhiều thí sinh “trúng tủ” đề thi Ngữ Văn, đề Toán phân hóa cao

Hôm qua (27-6), hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước bước vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 với 2 môn: Ngữ Văn (sáng, 120 phút), Toán (chiều, 90 phút ). Theo phản ánh của phần lớn thí sinh, đề thi Ngữ văn năm nay hơi dài nhưng hay và “quen thuộc”, đề thi môn Toán có độ phân hóa cao nhưng ma trận đề thi cũng quen thuộc, kiến thức nằm trong chương trình

Thi tốt nghiệp THPT 2024: Thí sinh phấn khởi sau môn thi Ngữ văn

Sáng nay (27-6), cùng hơn 1,1 triệu thí sinh trên cả nước, hơn 13 ngàn thí sinh Đà Nẵng đã hoàn thành môn thi đầu tiên - Ngữ văn với thời gian làm bài là 120 phút, theo hình thức tự luận. Nhiều thí sinh phấn khởi, vui mừng vì “trúng tủ” tác phẩm “Đất nước”.

Công an tỉnh Quảng Nam tăng cường đảm bảo ANTT kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam về công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương xây dựng kế hoạch, bố trí lực lượng nhằm đảm bảo tuyệt đối cho kỳ thi quốc gia này.

Hơn 13,5 ngàn thí sinh Đà Nẵng làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Chiều nay (26- 6), theo lịch của Bộ GD-ĐT, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi trước khi chính thức bước vào kỳ thi từ ngày mai (27-6).