Công an tỉnh Quảng Nam tăng cường đảm bảo ANTT kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Thứ năm, 27/06/2024 11:37

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Nam về công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, Giám đốc Công an tỉnh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương xây dựng kế hoạch, bố trí lực lượng nhằm đảm bảo tuyệt đối cho kỳ thi quốc gia này.

Ngoài đảm bảo công tác ANTT, Công an các đơn vị, địa phương còn tham gia tiếp sức mùa thi cho các thí sinh.
Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Nam đảm bảo giao nhận, bảo mật đề thi an toàn.

Theo đó, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam giao Phòng An ninh chính trị nội bộ tham mưu Kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024; chỉ đạo Công an các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch, bố trí lực lượng Công an thường trực 24/24 trong và ngoài các điểm thi; lực lượng Cảnh sát giao thông thường xuyên tuần tra đảm bảo giao thông thông suốt, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham gia kỳ thi được an toàn, đảm bảo thời gian theo quy định.

Đặc biệt, một trong những nội dung quan trọng nhất là đảm bảo tuyệt đối bảo mật đề thi. Theo đó, từ ngày 26-6, đề thi đã được lực lượng bảo vệ vận chuyển đến các điểm thi đảm bảo tuyệt đối an toàn, đúng quy định. Các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Công an các địa phương đã bám sát kế hoạch, phương án đề ra để có thể kịp thời xử lý các tình huống. “Lãnh đạo Công an tỉnh đã yêu cầu Phòng An ninh chính trị nội bộ và Công an các đơn vị, địa phương tăng cường công tác nắm tình hình, chủ động phát hiện, phối hợp xử lý nghiêm trường hợp vi phạm, nhất là các hành vi mua bán, sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận trong thi cử; hành vi tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận làm ảnh hưởng công tác tổ chức kỳ thi, đảm bảo an ninh, an toàn và tính nghiêm minh, nghiêm túc của kỳ thi”, Đại tá Đinh Xuân Nghĩ – Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ chia sẻ.

Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH triển khai công tác đảm bảo ANTT tại các điểm thi.

Nhằm phối hợp với lực lượng chức năng để bảo đảm cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra an toàn, đúng quy chế, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH đã chủ động xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Đội nghiệp vụ, phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương bảo vệ điểm thi trên địa bàn tỉnh. Tăng cường công tác nắm tình hình ANTT; nhanh chóng hỗ trợ giải quyết những vướng mắc liên quan đến căn cước công dân của các thí sinh; tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự công cộng trên các tuyến giao thông xung quanh địa điểm thi; hướng dẫn các phương tiện giao thông đậu, đỗ đúng nơi quy định, tránh gây ùn tắc vào giờ cao điểm, bảo đảm đường thông, hè thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh trong quá trình di chuyển đến điểm thi và từ điểm thi ra về… với quyết tâm “Vì một kỳ thi tuyệt đối an toàn”.

Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam hướng dẫn thí sinh đến điểm thi.

Nhằm đảm bảo TTATGT trong suốt kỳ thi, Thượng tá Phan Thanh Hồng – Trưởng Phòng CSGT cho biết, đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng phương án đảm bảo TTATGT phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Theo đó, trong các ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp, Phòng CSGT sẽ tổ chức ứng trực 100% quân số, huy động lực lượng chỉ huy, hướng dẫn giao thông, phân luồng, giải quyết ùn tắc giao thông đường bộ trên địa bàn; tập trung kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân chính, trực tiếp dẫn đến ùn tắc và tai nạn giao thông; chủ động rà soát, xây dựng kế hoạch bố trí lực lượng tại các giao lộ, các điểm phức tạp về trật tự giao thông. Đặc biệt tại các địa điểm tổ chức thi, tăng cường lực lượng tuần tra cơ động trên các tuyến đường trọng điểm, tập trung vào các khu vực có các điểm tổ chức thi không để xảy ra ùn tắc giao thông ảnh hưởng việc di chuyển của các thí sinh và người dân.

Đồng thời, phối hợp với Công an địa phương tổ chức điều tiết giao thông tại các địa điểm thi để kịp thời giải quyết các sự cố về giao thông; ưu tiên tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ các thí sinh, giáo viên và các xe vận chuyển đề thi, bài thi đến địa điểm thi an toàn.

“Phòng CSGT cũng quán triệt các cán bộ, chiến sỹ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tiếp xúc với nhân dân, thí sinh, người nhà thí sinh phải tận tình, thân thiện, sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ trong mọi tình huống, xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT. Bên cạnh đó, Phòng CSGT đã tham mưu Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng CSGT toàn tỉnh tăng cường công tác TTKS, xử lý vi phạm, tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông từ sớm, từ xa, tuyệt đối không để xảy ra ùn tắc giao thông trên các tuyến đường dẫn đến điểm thi”- Thượng tá Phan Thanh Hồng nhấn mạnh.

Ngoài đảm bảo công tác ANTT, Công an các đơn vị, địa phương còn tham gia tiếp sức mùa thi cho các thí sinh.

Qua đây, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cũng khuyến cáo người dân cần chú ý thời gian đưa đón con em để hạn chế tình huống gặp các sự cố bất ngờ trên đường ảnh hưởng đến giờ thi; khi đưa đón học sinh tại các điểm thi tránh dừng, đỗ xe dưới lòng đường gây ùn tắc giao thông. Bên cạnh sự hỗ trợ của lực lượng chức năng, người dân cần chủ động chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ để hạn chế tối đa những tai nạn, sự cố đáng tiếc trong quá trình tham gia giao thông, đảm bảo một mùa thi tốt nghiệp thành công, an toàn.

TRẦN TÂN

Hội đồng thi Đà Nẵng chủ động đảm bảo an ninh, an toàn các điểm thi

Trước ngày diễn ra kỳ thi, BCĐ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 TP Đà Nẵng do bà Lê Thị Bích Thuận- Phó Trưởng Ban thường trực, Giám đốc Sở GD-ĐT làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị tại một số điểm thi.

Hơn 17 ngàn thí sinh Hà Tĩnh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Chiều 26- 6, tại 35 điểm thi ở Hà Tĩnh, các thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đã có mặt để xem số phòng, số báo danh, thực hiện các thủ tục dự thi.

Hơn 13,5 ngàn thí sinh Đà Nẵng làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Chiều nay (26- 6), theo lịch của Bộ GD-ĐT, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2024 đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi trước khi chính thức bước vào kỳ thi từ ngày mai (27-6).