Đến năm 2020, tất cả sản phẩm ra thị trường phải được kiểm soát
(Cadn.com.vn) - Đó là yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng tại buổi làm việc vào chiều 22-6 với Ban Chỉ đạo quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) nhằm thông qua quy chế hoạt động của Ban Chỉ đạo và Đề án quản lý ATTP trên địa bàn thành phố đến năm 2020.
Sau khi nghe các ngành báo cáo Đề án cũng như những góp ý cho Đề án, ông Đặng Việt Dũng nhấn mạnh, với mục tiêu nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân thành phố, từng thành viên Ban Chỉ đạo, Tổ thực hiện Đề án ATTP cần phải đưa ra các giải pháp rất cụ thể, chi tiết từng bước một làm cho thị trường chúng ta lành mạnh hơn, sản phẩm thực phẩm đưa ra thị trường phải sạch sẽ và quan trọng nhất giúp cho những người nội trợ ra chợ, siêu thị an tâm mua thực phẩm về nuôi sống gia đình như vậy chúng ta sẽ thành công. “Mục tiêu đến năm 2020, là tất cả sản phẩm ra thị trường đến tay người tiêu dùng phải sạch, phải được kiểm soát, phải có nhãn mác, được đóng dấu để mọi người dân Đà Nẵng và du khách đến Đà Nẵng đều an tâm hưởng thụ được một cuộc sống tốt hơn”, ông Dũng nói. Do đó, tiến tới Đà Nẵng phải xây dựng được nơi cung cấp rau-củ-quả, thịt heo-bò-gà và hải sản sạch, an toàn; Mỗi quận huyện đều xây dựng một mô hình điểm về thức ăn đường phố an toàn...
Xuân Đương