Đến tận trường cấp căn cước công dân cho học sinh

Thứ tư, 20/04/2022 16:15
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh các cấp được làm Căn cước công dân (CCCD) không phải đi xa ảnh hưởng đến việc học, Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an quận (CAQ) Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) vừa tổ chức cấp CCCD lưu động tại các Trường THCS Lê Lợi (Q. Ngũ Hành Sơn) dành cho các em đủ 14 tuổi.
Công an quận Ngũ Hành Sơn đến tận trường cấp CCCD cho học sinh.
Công an quận Ngũ Hành Sơn đến tận trường cấp CCCD cho học sinh.

Trong quá trình cấp thẻ CCCD, học sinh không phải viết tay kê khai thủ tục, mọi thông tin được cán bộ Công an nhập vào máy vi tính, thu nhận vân tay bằng máy, ảnh chụp tại chỗ. Tổ cấp CCCD lưu động phân công người hướng dẫn tận tình, trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em về thời gian, thủ tục nhưng vẫn bảo đảm đúng quy trình, quy định trong công tác cấp và quản lý thẻ CCCD. Một số em bỡ ngỡ, gặp khó khăn cũng được hỗ trợ, bảo đảm thực hiện đầy đủ các bước.

Trong một buổi, đơn vị đã hoàn thành hồ sơ CCCD cho 52 trường hợp đủ điều kiện. Dự kiến trong thời gian tới, các tổ lưu động của CAQ Ngũ Hành Sơn sẽ tiếp tục đến các trường học hỗ trợ trực tiếp cho các em học sinh đồng thời đến tận nhà dân làm thủ tục cấp CCCD cho những người khó khăn về đi lại.

Thành Danh