Đẹp mà chưa đẹp!

Thứ hai, 20/05/2024 14:36
- Chuyện gì, ở đâu vậy Tư Hòa Xuân? - À, chuyện Công viên vườn dạo chỗ Tư đang ở đó Bề Tui. Nhà nước xây dựng công viên, trồng cây xanh, lắp ghế đá, dụng cụ tập thể dục để người dân có không gian đi bộ, vui chơi, rèn luyện sức khỏe… nhưng vừa mới sử dụng đã phát sinh những bất ổn.
Tình trạng bò thả rông tại Công viên vườn dạo Hòa Xuân.
Tình trạng bò thả rông tại Công viên vườn dạo Hòa Xuân.

- Cụ thể là chuyện gì, Tư kể xem nào?

- Năm 2023, UBND Q. Cẩm Lệ phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng 10 công viên, vườn dạo trên địa bàn phường Hòa Xuân với quy mô diện tích là 33.140m2, có tổng mức đầu tư 46,73 tỷ đồng. Trong số này đã có 5/10 công viên hoàn thành, đưa vào sử dụng. Quá trình sử dụng, mặc dù UBND P. Hòa Xuân có thông báo nội quy sinh hoạt, trong đó có nhiều điều cấm đối với tổ chức, cá nhân đến công viên như: Không xả rác bừa bãi, không thả súc vật nuôi vào công viên, không lấn chiếm làm nơi buôn bán… nhưng tại khu vực công viên gần Ngã ba Phan Thao – Phan Ngọc Nhân vẫn nảy sinh bất ổn. Đó là tình trạng bò thả rông vào công viên, một số bệ ngồi mới sử dụng đã bị gãy đổ, tình trạng xả rác không đúng chỗ có xảy ra… ảnh hưởng đến công năng sử dụng của công viên.

Từ phản ánh của Tư Hòa Xuân, qua thực tế hiện trường, Bề Tui nhận thấy những điều này là có cơ sở. Thiết nghĩ, UBND P. Hòa Xuân và các cơ quan chức năng Q. Cẩm Lệ cần phải có động thái kiểm tra, khắc phục những bất cập phát sinh, nhất là xử lý nghiêm các cá nhân vi phạm nội quy công viên, từ đó tạo môi trường an lành để nơi đây thực sự phát huy hiệu quả.

BỀ TUI