Dịch vụ xe đạp công cộng thân thiện môi trường chính thức thí điểm hoạt động tại Đà Nẵng

Thứ tư, 22/03/2023 13:55
Sáng 22-3, Sở GTVT TP Đà Nẵng phối hợp chủ đầu tư Công ty CP Vận tải số Trí Nam (Tập đoàn Trí Nam) chính thức khai trương đưa vào hoạt động thí điểm 1 năm dịch vụ xe đạp công cộng TNGo kịp phục vụ người dân và du khách vào dịp kỷ niệm ngày Giải phóng thành phố 29-3.

Phóng viên Chuyên đề Công an TP Đà Nẵng ghi lại cận cảnh loại hình giao thông công cộng mới, thân thiện môi trường trên địa bàn TP.

Anh Đinh Tuấn Anh, công chức Văn phòng Sở GTVT TP cho biết từ nay sẽ sử dụng xe đạp này đi làm thay cho ô-tô.
Trạm xe đạp công cộng nằm trên đường Bạch Đằng.

Các trạm xe đạp công cộng được bố trí nằm trên vỉa hè gần các trạm xe buýt để kết nối hệ thống vận tải hành khách công cộng và gần các điểm vui chơi giải trí, các điểm tham quan du lịch, v.v… vừa tạo thuận lợi cho người thuê xe vừa đảm bảo cảnh quan đô thị, an toàn giao thông như gần công viên...

Trạm xe đạp công cộng nằm gần Công viên 29-3

hoặc cạnh các bệnh viện...

Trạm xe đạp công cộng nằm cạnh Bệnh viện Đà Nẵng

hay trước cổng các chợ, v.v...

Trạm xe đạp công cộng nằm trước cổng chợ Cồn.

100% phương tiện xe đạp nhập ngoại, được thiết kế với hình thức bắt mắt, bền chắc, thân thiện môi trường, phù hợp sử dụng với cả nam lẫn nữ và với nhiều lứa tuổi, chiều cao của người sử dụng.

Các phương tiện xe đạp công cộng được nhập khẩu từ Đài Loan.

Tại mỗi trạm xe đạp công cộng đều có hướng dẫn thuê và sử dụng xe. Trong tháng đầu tiên của thời gian thí điểm, chủ đầu tư sẽ bố trí nhân viên hướng dẫn thêm cho khách hàng.

Bảng hướng dẫn sử dụng dịch vụ TNGo đặt tại Trạm xe đạp công cộng.

Đặc biệt là công nghệ cho thuê và sử dụng thông minh qua hình thức trực tuyến từ việc quét mã QRCode cho đến tải app về điện thoại di động, thanh toán online...

Cặp đôi du khách Hàn Quốc quét mã QRCode để sử dụng dịch vụ xe đạp TNGo.

Về mức phí, hiện áp dụng các mức: 5.000đ/xe cho thời gian thuê 30 phút, 10.000đ/xe cho thời gian thuê 1 giờ đồng hồ... Trong thời gian thí điểm, mỗi khách hàng được tặng 5.000 đồng để trải nghiệm dịch vụ xe đạp công cộng này.

Du khách Hàn Quốc trải nghiệm xe đạp công cộng trên đường phố Đà Nẵng sáng 22-3.

Trong sáng khai trương cũng đã có nhiều đối tượng khách hàng thuê xe sử dụng.

Hai em học sinh thuê xe đạp công cộng để đi học môn thể dục.
Anh Đinh Tuấn Anh, công chức Văn phòng Sở GTVT TP cho biết từ nay sẽ sử dụng xe đạp này đi làm thay cho ô-tô.

Lãnh đạo Sở GTVT TP cho biết: sau một năm thí điểm, Sở sẽ có tổng kết, đánh giá và báo cáo UBND TP xem xét, quyết định nhân rộng mô hình nếu dịch vụ xe đạp công cộng đạt hiệu quả.

PHÚ NAM