Diễn đàn cấp cao về chuyển đổi số Ngân hàng

Thứ tư, 12/10/2022 14:26
Chiều 11-10, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam và Tập đoàn IEC (IEC Group) phối hợp tổ chức Diễn đàn cấp cao về chuyển đổi số Ngân hàng (Smart banking 2022) với chủ đề "Ngành Ngân hàng chủ động và tiên phong tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư". 

Trao đổi trong tọa đàm bàn tròn cấp cao, các diễn giả, chuyên gia về chuyển đổi đã chia sẻ quan điểm, ý kiến, cùng thảo luận, trao đổi xoay quanh các các chủ đề về xu hướng chuyển đổi số ngành ngân hàng, vấn đề xây dựng, hoàn thiện cơ chế, chính sách thúc đẩy đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ mới tạo thuận lợi cho quá trình chuyển đổi số. Một số đề xuất, gợi ý cụ thể về mặt cơ chế, chính sách tạo thuận lợi cho sự phát triển lành mạnh của các chủ thể trên thị trường, hướng tới việc đem đến trải nghiệm vượt trội, dịch vụ an toàn, tiện ích cho người dân, khách hàng trong bối cảnh 4.0 đã được nêu ra.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, một số hoạt động được tổ chức như: chương trình Diễn tập chủ động phòng thủ Không gian mạng (DF Cyber Defense) và triển lãm những sản phẩm phục vụ chuyển đổi số, bảo mật, công nghệ mới trong lĩnh vực ngân hàng. Hôm nay (12-10), bốn Phiên Hội thảo chuyên đề sẽ diễn ra về các chủ đề như: Tương lai fintech (tài chính số) trong mối quan hệ hợp tác với ngân hàng; Xu thế và giải pháp công nghệ mới về dữ liệu và nền tảng số; Xu thế và giải pháp công nghệ mới trong phát triển dịch vụ ngân hàng số; Quản trị rủi ro và đảm bảo an toàn thông tin, an ninh mạng hoạt động ngân hàng trong kỷ nguyên số.

NGỌC BÍCH