Diễn đàn "Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn" sẽ diễn ra ngày 14-3

Thứ năm, 07/03/2024 09:45
Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2024), Ban Bí thư Trung ương Đoàn sẽ tổ chức Diễn đàn "Tiếng nói tuổi trẻ - Hành động của Đoàn" với chủ đề "Sáng mãi con đường cách mạng của thanh niên" vào ngày 14-3 tới dưới hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Theo đó, điểm cầu trung tâm tại Hà Nội, kết nối với điểm cầu các tỉnh, thành Đoàn, Đoàn trực thuộc và tổ chức Đoàn, Hội ở nước ngoài. Bên cạnh đó, các Tỉnh, Thành Đoàn sẽ mở điểm cầu kết nối tới tất cả Đoàn cấp huyện và khuyến khích tổ chức các điểm cầu tới cấp cơ sở. Đây là dịp để Ban Bí thư Trung ương Đoàn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, góp ý của thanh niên trong và ngoài nước; đồng thời cung cấp thông tin, chia sẻ, định hướng hoạt động cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác chăm lo, giáo dục và bồi dưỡng thế hệ trẻ; các chương trình, hoạt động của Đoàn, Hội, Đội. Năm 2024, diễn đàn chú trọng trao đổi các nội dung về lý tưởng cách mạng của thanh niên và công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, Hội, Đội, phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của thanh niên trong tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, kế thừa những giá trị từ phong trào "Ba sẵn sàng", "Năm xung phong" để nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào "Thanh niên tình nguyện" trong giai đoạn mới. Các trao đổi tại diễn đàn sẽ xoay quanh nội dung về việc tạo môi trường để thanh niên học tập, nghiên cứu khoa học, trau dồi tri thức vì ngày mai lập nghiệp; tạo môi trường hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, lập thân, lập nghiệp, phát triển kỹ năng xã hội, nâng cao thể chất, đời sống văn hóa tinh thần và tự tin hội nhập v.v.

Để chuẩn bị cho diễn đàn, Trung ương Đoàn tổ chức tiếp nhận thông tin, câu hỏi của đoàn viên, thanh thiếu nhi tại địa chỉ:http://doithoai.doanthanhnien.vn. Diễn đàn được phát sóng trực tiếp tại các báo điện tử, trang cộng đồng trên các báo điện tử và mạng xã hội Facebook, YouTube, TikTok của Đoàn và ứng dụng Thanh niên Việt Nam.

Hiền Hạnh