Điện lực miền Trung bảo đảm cấp điện dịp giỗ Tổ, Lễ 30-4 và 1-5

Thứ sáu, 08/04/2022 14:09
Ông Nguyễn Thành – Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) ngày 7-4 cho biết, để đảm bảo yêu cầu cấp điện phục vụ lễ hội, dịch vụ, sản xuất và đời sống vào các dịp lễ giỗ Tổ, 30-4 và 1-5, EVNCPC đã có phương án sẵn sàng cung ứng điện, đáp ứng nhu cầu dùng điện tăng trong thời điểm này.
Nhân viên EVNCPC sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện.
Nhân viên EVNCPC sửa chữa, bảo dưỡng lưới điện.

Cụ thể, yêu cầu 13 Cty Điện lực chủ động làm việc với chính quyền địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các lễ, hội, bố trí phương thức cấp điện hợp lý để vận hành an toàn, tin cậy nguồn, lưới điện trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố. Ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa của các địa phương, xem xét bố trí máy phát điện diesel dự phòng; tái lập ca trực tại các trạm biến áp 110kV không người trực cấp điện cho các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hóa lớn.

Tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, trạm biến áp 110kV không người trực, hệ thống SCADA; phát quang đảm bảo an toàn hành lang tuyến. Đặc biệt, từ 00h00 đến 24h00 các ngày 10-4 (10-3 Âm lịch), 30-4 và 1-5-2022, EVNCPC không bố trí công tác trên lưới điện làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. Cùng với đó, tăng cường trực Tổ thao tác lưu động, trực vận hành, sửa chữa điện, trực xử lý sự cố hệ thống mạng viễn thông dùng riêng; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố; tăng cường lực lượng trực tổng đài 19001909 để tiếp nhận và xử lý tốt các thông tin liên quan đến việc cung cấp điện trên địa bàn, trả lời kịp thời yêu cầu, vướng mắc của khách hàng.

CÔNG HẠNH - ANH THƯ