Điện lực miền Trung chủ động đảm bảo cung cấp điện phục vụ nhân dân dịp Quốc khánh 2/9

Thứ năm, 01/09/2022 17:11
Một trong những nhiệm vụ trọng tâm phục vụ cho dịp lễ Quốc Khánh 2/9 hàng năm là công tác chuẩn bị tốt các phương án cung cấp điện của Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC). Năm nay cũng vậy, mọi phương án tối ưu nhất đã được EVNCPC chuẩn bị, và giao các Cty điện lực thành viên thực hiện nghiêm túc…
Nhân viên EVNCPC bảo dưỡng lưới điện phục vụ dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay
EVNCPC chuẩn bị tốt nhất các phương án để cung cấp điện tại dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay

Dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) dự kiến nhu cầu sử dụng điện tăng hầu hết 13 tỉnh, thành phố miền Trung - Tây Nguyên, với công suất cực đại ước đạt 2.625MW, tăng 13,7% so với cùng kỳ.

Để đáp ứng nhu cầu điện phục vụ nhân dân trong dịp Quốc khánh, theo Phó Tổng giám đốc EVNCPC Lê Hoàng Anh Dũng: Tổng công ty đã yêu cầu các đơn vị không thực hiện dừng cung cấp điện để sửa chữa vào dịp này, trừ trường hợp sự cố bất khả kháng. Để đảm bảo nguồn điện phục vụ các sự kiện, các Công ty Điện lực đã chủ động làm việc với chính quyền địa phương để nắm bắt thời gian, ưu tiên nguồn điện dự phòng ở địa điểm diễn ra các các hoạt động chính trị, văn hóa; bố trí phương thức cấp điện hợp lý để vận hành an toàn, tin cậy nguồn, lưới điện trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố.

Nhân viên EVNCPC bảo dưỡng lưới điện phục vụ dịp lễ Quốc khánh 2/9 năm nay

Đồng thời, các đơn vị trong toàn Tổng công ty bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố; tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, trạm biến áp 110kV không người trực, hệ thống SCADA, đảm bảo an toàn hành lang tuyến.

EVNCPC cũng đã lập phương án cụ thể để bảo đảm nguồn điện đầy đủ phục vụ khách hàng. Theo đó, phụ tải các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi nhận điện từ trạm biến áp 500kV Đà Nẵng, Dốc Sỏi, Thạnh Mỹ và các nhà máy điện trong khu vực, liên kết với lưới điện miền Bắc qua đường dây 220kV Nhiệt điện Vũng Áng 1-Đồng Hới và Nhiệt điện Formosa - Ba Đồn; phụ tải từ Bình Định đến Khánh Hòa và 4 tỉnh Tây Nguyên nhận điện từ trạm biến áp 500kV Pleiku, Pleiku 2, Đăk Nông và các nhà máy điện trong khu vực, liên kết với hệ thống điện miền Nam qua đường dây 220kV Nha Trang - Tháp Chàm 2; khu vực phía Nam tỉnh Khánh Hòa nhận điện từ hệ thống điện miền Nam qua Trạm biến áp 220kV Tháp Chàm 2.

Hoàng Nam