Điều tra, xác minh vụ "bảo mẫu bạo hành cháu bé 11 tháng tuổi"

Thứ tư, 16/03/2022 20:11

Hình ảnh từ camera do gia đình cháu bé đăng tải.

CAP Trần Quang Diệu (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) ngày 15-3 xác nhận đã mời những người liên quan đến vụ việc một trẻ bị bảo mẫu đánh trong lúc cho ăn đến làm việc và có báo cáo gửi Công an TP Quy Nhơn để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc.

Trước đó, vào lúc 9 giờ 20 ngày 9-3-2022, trên trang facebook Nguyễn Trân có đăng tải bài viết về việc một bảo mẫu đánh trẻ lúc cho ăn và kèm theo hình ảnh, clip liên quan khiến dư luận vô cùng bức xúc.

Qua nắm tình hình, CAP Trần Quang Diệu xác định vụ việc này xảy ra trên địa bàn phường nên đã khẩn trương kiểm tra. Theo đó, facebook Nguyễn Trân là của chị Nguyễn Thị Bảo Trân (1999, trú tổ 4, khu phố 1, P. Trần Quang Diệu). Ngày 22-11-2021, chị Trân đăng facebook tìm người giữ trẻ và được Trần Thị Hoa (1998, trú thị trấn Phù Mỹ, H. Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) vào tương tác và nhận giữ trẻ cho con chị Trân là cháu T.T.B.C (11 tháng tuổi). Hai bên thống nhất để Hoa giữ cháu T.T.B.C với tiền công 150.000 đồng/ngày. Khoảng 11 giờ ngày 9-3-2022, khi xem lại camera thì chị Trân và chống phát hiện Hoa trong lúc cho cháu C. ăn đã dùng tay liên tục đánh nhẹ vào trán nhiều lần. Khi cháu C. bị nôn ói thì Hoa múc thức ăn ói ra tiếp tục đút cho cháu C. ăn và dùng tay tát vào mặt cháu.

Phát hiện sự việc, chị Trân yêu cầu Hoa giải thích tuy nhiên Hoa đã phủ nhận sự việc này và không xin lỗi. Quá bức xúc, chị Trân đã yêu cầu Hoa nghỉ việc và đăng lên facebook sự việc này để nhiều người được biết.

T.Q