Đình chỉ vụ án đối với bị can Nguyễn Hữu Thắng

Thứ ba, 12/02/2008 00:00

(Cadn.com.vn) - Bị can Nguyễn Hữu Thắng vừa được Viện trưởng Viện KSND Tối cao Trần Quốc Vượng ra quyết định đình chỉ vụ án về tội “Đưa hối lộ”. Nội dung quyết định nêu rõ: Tại mùa bóng 2000-2001, LĐBĐVN hứa thưởng 1 tỷ đồng cho đội bóng vô địch. UBND tỉnh Nghệ An hứa thưởng 250 triệu đồng nếu đội Sông Lam Nghệ An giành chức vô địch. Từ đó, lãnh đạo đội SLNA ra chủ trương chi từ 100 - 150 triệu đồng bồi dưỡng các cầu thủ đội Cảng Sài Gòn nhằm động viên họ đá thắng đội Nam Định trên sân Thống Nhất ở lượt đấu cuối. Trận bóng này đã tạo điều kiện cho SLNA giành chức vô địch mùa giải. Lúc đó, Nguyễn Hữu Thắng là Đội trưởng kiêm HLV phó là nhân vật chính tổ chức, thực hiện. Việc làm của Nguyễn Hữu Thắng là hành vi phạm tội “Đưa hối lộ”.

Tuy nhiên, kết quả điều tra không chứng minh được việc chi 300 triệu đồng của Nguyễn Hữu Thắng cho các cầu thủ đội CSG được lấy từ quỹ của đội SLNA. Lời khai của các cầu thủ, kế toán, thủ quỹ đội bóng SLNA cũng không khai nhận việc Nguyễn Hữu Thắng tạm ứng tiền quỹ của đội bóng và tiền thưởng của cầu thủ để “đưa hối lộ”. Trong quá trình điều tra bổ sung, Nguyễn Hữu Thắng đã thay đổi lời khai “đưa tiền vì động cơ cá nhân”.

Xét thấy hành vi phạm tội xảy ra trong lĩnh vực thể thao, nhận thức hành vi của bị can hạn chế nên Viện KSND Tối cao đã ra quyết định đình chỉ vụ án đối với bị can Nguyễn Hữu Thắng vào ngày 31-1-2008. Quyết định này còn yêu cầu “cơ quan chủ quản phục hồi quyền lợi hợp pháp cho ông Nguyễn Hữu Thắng”.

T.T