Đoàn ca kịch Quảng Nam diễnbáo cáo vở "Ni sư Hương Tràng"

Thứ bảy, 07/05/2022 15:37
Vở diễn "Ni sư Hương Tràng" (kịch bản: TS Bùi Hữu Dược chuyển thể bài chòi: Nhà viết kịch Nguyễn Sĩ Chức - Đạo diễn: NSND Triệu Trung Kiên) khắc họa cuộc đời công chúa Huyền Trân- con gái của Đức vua Trần Nhân Tông, em của vua Trần Anh Tông.
Một cảnh trong vở diễn "Ni sư Hương Tràng".
Một cảnh trong vở diễn "Ni sư Hương Tràng".

Công chúa Huyền Trân, pháp danh khi xuất gia là Ni sư Hương Tràng. Dù ở bất kỳ vị trí nào, là một ni sư, một công chúa lá ngọc cành vàng hay hoàng hậu của Vua Chiêm, công chúa Huyền Trân cũng là tấm gương sáng về sự cống hiến, đức hy sinh vì nước, vì dân, đã đi vào lịch sử để sống mãi với đất nước qua mối tình Chiêm - Việt....

Vở diễn được chuyển thể dân ca bài chòi và có sự tham gia trình diễn của các nghệ sĩ Đoàn Ca kịch Quảng Nam như: Quang Việt, Ngọc Uyên, Hùng Nhật, Phương Tính, Ngọc Quốc, Linh Giang… Đây là vở diễn Đoàn Ca kịch Quảng Nam sẽ tham gia Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc năm 2022 tại TP Vinh (tỉnh Nghệ An) vào tháng 5-2022.

Ngay sau buổi diễn báo cáo, các nhà cố vấn, chuyên môn... đã tham gia đánh giá, góp ý về chất lượng vở diễn và từng vai diễn để Đoàn Ca kịch Quảng Nam chỉnh sửa và đưa vở diễn đi Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc năm 2022 và công diễn phục vụ nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Q.Quyên