Đoàn công tác Thành phố Đà Nẵng thăm, làm việc tại FPT Nhật Bản

Thứ hai, 27/03/2023 06:40
Sáng 26-3, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Nhật Bản từ ngày 26-3 đến 1-4, đoàn công tác TP Đà Nẵng do Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Nguyễn Văn Quảng dẫn đầu đến thăm và làm việc tại tập đoàn FPT Nhật Bản (FPT Japan Holdings) tại Tokyo, Nhật Bản.

+ Đà Nẵng nối lại đường bay thường kỳ đầu tiên từ Narita

Gần 180 khách Nhật Bản đến Đà Nẵng chiều 26-3.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng (thứ 3, bên phải sang) tặng quà lưu niệm cho đại diện FPT Nhật Bản.

Tổng Giám đốc FPT Nhật Bản Đỗ Văn Khắc bày tỏ vinh dự và cảm ơn sự hỗ trợ của thành phố đối với hoạt động của công ty tại Đà Nẵng trong 3 lĩnh vực chính công nghệ, viễn thông và giáo dục.

Thành lập từ năm 2005, đến nay, FPT Nhật Bản có 13 văn phòng với hơn 400 khách hàng; hơn 2.300 nhân viên. Trong đó 22% là người Nhật Bản và 50% nhân viên là người Việt Nam được đào tạo tại Nhật Bản.

Nhật Bản là thị trường lớn nhất của FPT Software, năm 2022, doanh thu FPT Nhật Bản đạt 38 tỷ Yên, chiếm 34% doanh thu toàn FPT Software. Dự kiến năm 2023, doanh thu FPT Nhật Bản đạt 47 tỷ Yên, trong khi công ty mẹ là FPT Software đạt 1 tỷ USD.

Thay mặt đoàn công tác, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trân trọng sự đón tiếp nồng hậu của công ty và ghi nhận, đánh giá cao vai trò, đóng góp của FPT đối với sự phát triển kinh tế - xã hội thành phố. Lãnh đạo TP đánh giá cao tầm nhìn chiến lược, khẳng định thương hiệu FPT với những thành tựu và bước phát triển của FPT Nhật Bản; đồng thời chúc công ty sẽ tiếp tục phát triển, thể hiện tầm vóc, trí tuệ của con người Việt Nam.

+ Chiều 26-3, chuyến bay VN319 từ Narita đã đưa gần 180 hành khách Nhật Bản đến với Đà Nẵng, đánh dấu thời điểm đường bay trực tiếp Narita - Đà Nẵng do Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chính thức khai thác trở lại sau thời gian tạm dừng do dịch COVID-19. Chương trình chào đón chuyến bay diễn ra tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng với sự tham dự của Tổng lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng, lãnh đạo Sở Du lịch, Cảng vụ Hàng không Miền Trung, Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng, Cty Cổ phần đầu tư khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng.

Ngay khi đáp xuống sân bay, hành khách đã được chào đón với vũ điệu Yosakoi truyền thống của Nhật Bản và màn trình diễn sôi động trên giai điệu ca khúc “Tuyệt vời Đà Nẵng”. Trong dịp này, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cũng dành tặng 3 vé máy bay khứ hồi chặng bay Narita – Đà Nẵng cho 3 vị khách may mắn trên chuyến bay.

Gần 180 khách Nhật Bản đến Đà Nẵng chiều 26-3.

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, trong giai đoạn đầu, từ ngày 26-3 đến 30-6, đường bay Narita – Đà Nẵng khai thác với tần suất 4 chuyến/tuần vào các ngày thứ Ba, thứ Tư, thứ Bảy và Chủ Nhật. Từ ngày 1-7, đơn vị này có kế hoạch bay hàng ngày với tần suất 7 chuyến/tuần nhằm khuyến khích trao đổi du lịch, thương mại giữa Nhật Bản và miền Trung Việt Nam.

Lãnh đạo Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết, Nhật Bản được xác định là thị trường trọng điểm của du lịch thành phố với sự tăng trưởng ổn định. Năm 2019, có hơn 183 nghìn ượt khách từ thị trường này đến với thành phố, tăng trưởng gần 200% so với năm 2015. Kể từ tháng 3-2022, từ khi Việt Nam mở cửa du lịch quốc tế, Đà Nẵng đã đón tiếp khoảng 27 ngàn lượt khách Nhật.

G.M - Bảo Nam