Độc đáo biểu tượng linh vật năm Quý Mão 2023 tại Bình Định

Thứ hai, 16/01/2023 14:55
Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Bình Định vừa tổ chức khánh thành biểu tượng linh vật năm Quý Mão 2023 tại quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định.
Cụm biểu tượng chính cao hơn 6m là gia đình Mèo gồm 9 con sum vầy hạnh phúc bên nhau.
Cụm biểu tượng chính cao hơn 6m là gia đình Mèo gồm 9 con sum vầy hạnh phúc bên nhau.

Biểu tượng linh vật năm Quý Mão 2023 với cụm biểu tượng chính cao hơn 6m là gia đình Mèo gồm 9 con: Mèo bố, Mèo mẹ và 7 Mèo con được tạo hình sinh động, hiền hoà, sum vầy hạnh phúc bên nhau. Hai bên và mặt sau là các cụm biểu tượng phụ thể hiện nét văn hoá truyền thống của quê hương Bình Định và Việt Nam như: thế võ Miêu tẩy diện, Cá Ngừ đại dương, thiếu nhi nấu bánh chưng, ông đồ cho chữ, bình rượu Bàu Đá, Mèo hoạt hình… Phía sau là cụm linh vật phụ, được mô phỏng theo bài đồng dao "Con mèo mà trèo cây Cau"… với 2 chú mèo trong tư thế như đang chuẩn bị trèo lên Cây Cau. Tất cả các cụm linh vật đều được sắp đặt trên bệ với nền hoa lá xanh tươi, nhiều màu sắc.

Phần chính diện của cụm linh vật là cổng chào với bộ chữ "Bình Định", 2 bên cánh là các cụm mô hình Dưa hấu, Bánh chưng, Tài Lộc, số năm 2023 được cách điệu với mong muốn quê hương Bình Định thân yêu sẽ đón một năm mới sung túc, bình an và phát triển. Tại công trình, đơn vị thi công cũng đã bố trí, sắp đặt 21 loại hoa, lá, cây cảnh các loại, với số lượng hơn 20 nghìn chậu được sắp xếp, bài trí xen kẽ kết hợp triển lãm ảnh về thành tựu kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định năm 2022 do Hội Văn học nghệ thuật tỉnh tổ chức.

Đông Dương