Đôi bạn tù, bạn nghiện sa lưới sau phi vụ “đá xế”

Thứ hai, 08/04/2024 08:46
Nguyễn Phi Hùng (1994, trú P. Phương Sài, TP Nha Trang, Khánh Hòa) vốn là bạn tù với Lê Như Ý (1982, trú xã Vĩnh Phương, TP Nha Trang) khi thi hành án phạt tù tại Trại giam A2 (Bộ Công an) cùng về tội: “Trộm cắp tài sản”. Tháng 4-2023, Ý chấp hành xong bản án, còn Hùng cũng ra trại vào tháng 9 cùng năm. Sau khi ra tù, cặp đôi này cùng nghiện ma túy nặng nên thường rủ nhau đi trộm cắp tài sản.
Hai đối tượng Ý và Hùng bị bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản.
Hai đối tượng Ý và Hùng bị bắt giữ về hành vi trộm cắp tài sản.

Một ngày giữa tháng 3-2024, sau khi tới khu vực “lầu 7” (TP Nha Trang) mua ma túy thỏa mãn cơn nghiện, Ý rủ Hùng đi xe máy đến huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) trộm cắp tài sản, bán lấy tiền mua ma túy. Khi đến xã Cam Thành Bắc (H. Cam Lâm), ngang qua nhà bà Trịnh Thị B. (trú thôn Tân Lập), cặp đôi phát hiện 1 xe máy hiệu Yamaha Sirius đang dựng phía trước nhà nêndừng xe để quan sát. Trong khi Hùng cảnh giới từ xa, Ý đi bộ đến dùng đoản phá ổ khóa, dắt trộm xe máy, sau đó khởi động xe chạy theo sau Hùng.

Khi đi tới đường Trần Quý Cáp (thị trấn Cam Đức, H. Cam Lâm), do có biểu hiện nghi vấn nên lực lượng Công an huyện Cam Lâm yêu cầu 2 đối tượng dừng lại để kiểm tra. Hùng tăng tốc bỏ chạy thì va chạm với xe máy của một cán bộ Công an huyện, khiến Hùng ngã ra đường. Để giải vây cho đồng bọn, Ý rút dao đe dọa lực lượng chức năng. Hùng sau đó đã bỏ lại xe, leo lên xe máy Ý đang điều khiển và cùng tháo chạy.

Khi tới địa phận thôn Bắc Vĩnh (xã Cam Hải Tây), 2 đối tượng đã va chạm với xe máy do một thanh niên (chưa xác định nhân thân) điều khiển, khiến cả 2 đối tượng bị ngã xuống đường. Trong khi Ý dựng xe, điều khiển xe máy về lại Nha Trang thì Hùng chạy bộ vào vườn xoài ở xã Cam Hải Tây lẩn trốn.

Chưa đầy 24 giờ sau đó, lực lượng cảnh sát hình sự Công an huyện Cam Lâm đã tiến hành vây bắt được 2 tên trộm khi chúng đang lẩn trốn tại một nhà trọ ở TP Nha Trang. Đồng thời, thu giữ được xe máy 2 đối tượng đã trộm được ở xã Cam Thành Bắc để trao trả cho người bị hại.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cam Lâm đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Ý và Hùng để tiếp tục điều tra, xử lý theo luật định.

K.H