Đội pháo hoa của Đức đặc biệt ấn tượng công tác tổ chức chuyên nghiệp của DIFF

Thứ bảy, 22/06/2024 09:30

Trong đêm thi thứ 3 với chủ đề "Tình yêu diệu kỳ", tân binh Pyrogenie Feuerwerk GmbH đến từ Đức lần đầu "trình làng" khán giả của DIFF. Với bề dày kinh nghiệm trong sản xuất pháo hoa và chuyên cung cấp hiệu ứng cho các bộ phim bom tấn, đội Đức chắc chắn sẽ là ẩn số đáng để chờ đợi. Nhân dịp này, ông Ingo Schubert - Đội trưởng đội pháo hoa đến từ Đức đã có những chia sẻ với phóng viên về lần đầu tiên tham gia DIFF.

Ông Ingo Schubert - Đội trưởng đội thi pháo hoa đến từ Đức.
Ông Ingo Schubert - Đội trưởng đội thi pháo hoa đến từ Đức.

+ P.V: Lần đầu tiên tham gia DIFF, cảm xúc của đội về TP Đà Nẵng và người dân nơi đây như thế nào, thưa ông?

+ Ông Ingo Schubert: Khi đặt chân tới Việt Nam, chúng tôi được chào đón rất nồng hậu. Chúng tôi cảm thấy được sự thân thiện của các bạn Việt Nam. Bãi bắn được chuẩn bị vô cùng kỹ càng, chúng tôi có được mọi thứ mà chúng tôi cần để chuẩn bị cho màn trình diễn.

Ấn tượng đầu tiên của chúng tôi là việc qua đường ở Việt Nam. Chúng tôi được hướng dẫn cả việc qua đường, nhìn thẳng và bước đi tự tin. Tôi rất thích tinh thần của vùng đất này. Mọi thứ thật bình yên, con người thân thiện, các cửa hàng nhỏ, các hàng ăn với đồ ăn địa phương thật tuyệt vời. Chúng tôi rất thích đồ ăn của Đà Nẵng. Tôi ước mình có thêm thời gian để trải nghiệm nhiều hơn nữa, đi thêm nhiều nơi nữa. Thời tiết thì có hơi khó khăn một chút nhưng mọi thứ khác thì đều tuyệt vời.

+ P.V: Ông có thể nói rõ hơn về công tác chuẩn bị cũng như có thể "tiết lộ" đôi chút về màn trình diễn với chủ đề "Tình yêu diệu kỳ" của đội trong đêm thi 22-6?

+ Ông Ingo Schubert: Chúng tôi rất hài lòng với tiến độ chuẩn bị hiện tại. Chủ đề xoay xung quanh "tình yêu", nên chúng tôi sẽ mang đến một màn trình diễn đưa khán giả đến mọi cung bậc cảm xúc của tình yêu. Chúng tôi rất chú trọng vào độ chính xác của hiệu ứng. 100% kỹ xảo, hiệu ứng âm thanh âm nhạc sẽ được đồng bộ với màn trình diễn. Các hiệu ứng pháo hoa được chọn để khớp với âm nhạc nên sẽ hoàn toàn khớp với cảm xúc của màn trình diễn.

Âm thanh của màn trình diễn được chúng tôi chọn lựa kỹ càng để bạn có thể thực sự nghe thấy những cung bậc cảm xúc khi yêu. Như lúc bạn bắt đầu phải lòng ai đó, khi đang yêu nồng nhiệt, hay khi có những xung đột, cãi vã trong mối quan hệ, những lúc vui vẻ... Màn trình diễn của chúng tôi sẽ rất vui vẻ, năng động và tinh nghịch. Mọi hiệu ứng âm thanh, ánh sáng được thiết kế để khán giả có thể bắt được những cảm xúc thú vị xuyên suốt quá trình. Bước vào chương lãng mạn, sẽ có những bảng màu lãng mạn hơn. Vào chương mà mối quan hệ đang trục trặc, các bạn sẽ thấy những gam màu trầm hơn, những hiệu ứng im lặng…

+ P.V: DIFF quy tụ rất nhiều đội pháo hoa mạnh và có truyền thống lâu đời. Trong đêm thi thứ 3, đội sẽ cùng tranh tài với Ba Lan, ông có thể đánh giá gì đối thủ của mình?

+ Ông Ingo Schubert: Chúng tôi biết đội Ba Lan và là bạn đã lâu, thường xuyên liên hệ, nói chuyện. Vậy nên, chúng tôi cũng biết rất rõ phong cách pháo hoa của họ. Họ là một đội pháo hoa tốt, sử dụng các sản phẩm pháo hoa rất chất lượng và luôn có những ý tưởng hay. Các màn trình diễn của họ luôn trực diện và ấn tượng.

Phong cách của chúng tôi khá khác nhau, thế nên bạn sẽ thấy hai màn trình diễn rất khác biệt vào đêm tới đây. Đây sẽ là một đêm vô cùng thú vị cho khán giả. Phong cách của đội Ba Lan là cổ điển, chuộng các chùm pháo khổng lồ. Còn phong cách của chúng tôi thì tinh nghịch hơn, với nhiều kiểu pháo hơn, sử dụng nhiều sự kết hợp màu sắc hơn. Sẽ tùy vào khán giả quyết định rằng họ thích phong cách nào hơn.

+ P.V: Được biết, Pyrogenie Feuerwerk GmbH thời gian gần đây đạt được nhiều thành tích ở nhiều cuộc thi. Ông có thể chia sẻ một vài kinh nghiệm pháo hoa của Pyrogenie Feuerwerk GmbH?

+ Ông Ingo Schubert: Chúng tôi đã tham gia vào nhiều cuộc thi quốc tế pháo hoa, nhưng công tác chuẩn bị ở mỗi nơi đều khác biệt. Vậy nên, chúng tôi lựa chọn phương án an toàn bằng việc liên hệ các nhà cung cấp hiệu ứng pháo để rút ngắn thời gian chuẩn bị. Vì trong 5 ngày không biết liệu có chuẩn bị kịp cho từng này hiệu ứng không. Nhưng thật bất ngờ, theo một cách tích cực, là sự hỗ trợ của Ban Tổ chức (BTC) DIFF rất tuyệt vời. Bạn chỉ cần nói cách bạn muốn chuẩn bị pháo như thế nào, và bạn hoàn toàn có thể tự tin, không cần phải lo lắng gì nữa. Họ rất chuyên nghiệp.

Năm ngoái chúng tôi tham gia 3 cuộc thi lớn vòng quanh thế giới, ở Tây Ban Nha, Pháp - nơi có BTC là đội ArtEventia đại diện Pháp tại DIFF, và Trung Quốc. Chúng tôi thắng 2 trong số 3 cuộc thi đó và về Nhì trong cuộc thi thứ 3. Lần này, chúng tôi rất vui vì được tham dự DIFF 2024 và sẽ chiến đấu hết mình để thể hiện "màu cờ sắc áo".

+ P.V: Cảm ơn ông đã có nhiều chia sẻ thú vị. Chúc Đội Pyrogenie Feuerwerk GmbH thành công chinh phục khán giả với màn trình diễn của mình.

M.Vinh (thực hiện)