Đôi tình nhân buôn bán “cái chết trắng”

Thứ sáu, 19/05/2023 08:25
Qua công tác nắm tình hình địa bàn, từ giữa tháng 3-2023, các trinh sát Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy- Công an Hòa Vang (Đà Nẵng), phát hiện đôi nam nữ lạ mặt thường xuất hiện tại các khu vực vắng vẻ rồi nhanh chóng rời đi. Điều đáng ngờ là hai đối tượng này thường tiếp xúc với một số đối tượng nằm trong diện quản lý của lực lượng Công an liên quan đến ma túy. Nhận thấy 2 đối tượng này có nhiều nghi vấn hoạt động tội phạm liên quan đến ma túy, lập tức các trinh sát đưa vào trong tầm ngắm để theo dõi…
Hai đối tượng Trang và Hoàng cùng số ma túy tang vật ma túy bị Công an thu giữ.
Hai đối tượng Trang và Hoàng cùng số ma túy tang vật ma túy bị Công an thu giữ.

Theo Thiếu tá Nguyễn Công Chiến- Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy, Công an Hòa Vang, quá trình giám sát suốt thời gian dài, trinh sát phát hiện 2 đối tượng rất cảnh giác, thường xuyên chạy xe máy với tốc độ cao, lợi dụng kiệt hẻm, ngõ xóm, đường giao thông nông thôn phức tạp để “cắt đuôi” khi nghi ngờ có người theo dõi. Xác định, nhiều khả năng đây là những đối tượng từ địa phương khác đến cung cấp ma túy cho các “con nghiện” ở khu vực Hòa Vang. Trên cơ sở đề xuất của Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy, ngày 20-4-2023, lãnh đạo Công an huyện Hòa Vang đã xác lập chuyên án để đấu tranh làm rõ.

Trưa ngày 8-5, như thường lệ, hai đối tượng nam nữ lại xuất hiện tại khu vực xã Hòa Nhơn, các đối tượng chạy xe máy với tốc độ cao, vòng qua lượn lại trên các tuyến đường liên thôn, liên xã. Các trinh sát nhận định, rất có thể các đối tượng đang tìm “nơi để giao ma túy và đánh lạc hướng nếu bị người khác theo dõi. Các trinh sát chia làm nhiều hướng, tổ chức mật phục đón lõng đối tượng tại các đường liên thôn. Đến 14 giờ 30 cùng ngày, tại khu vực thôn Phú Hòa 1 (xã Hòa Nhơn), các trinh sát phát hiện các đối tượng tình nghi liền ra hiệu lệnh dừng phương tiện để kiểm tra. Khám xét trong người 2 đối tượng, các trinh sát thu giữ 1 gói ma túy tổng hợp dạng ketamin và 5 viên ma túy thuốc lắc.

Các đối tượng khai tên là Nguyễn Nhật Hoàng (22 tuổi, trú P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP Đà Nẵng) và Lương Nguyễn Khánh Trang (20 tuổi, trú P. Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng). Tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng, Ban Chuyên án thu giữ thêm 4 gói ma túy dạng ketamin, 14 viên ma túy thuốc lắc. Tại Cơ quan Công an, bước đầu 2 đối tượng khai nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy của mình. Được biết, Hoàng là đối tượng đã có 1 tiền án về tội: “Trộm cắp tài sản”, mới ra tù được 1 năm. Sau khi ra tù, Hoàng không chịu tu thân để làm người lương thiện, lại cặp bồ với Trang để hoạt động mua bán trái phép ma túy.

Sau khi củng cố các hồ sơ, chứng cứ, ngày 17-5-2023, Công an Hòa Vang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Nhật Hoàng và Lương Nguyễn Khánh Trang về hành vi: “Mua bán trái phép chất ma túy”. Vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

HỒNG THANH