Đội tuyển nữ Việt Nam tại AFF Cup 2022: Có còn đóng vai “chị cả”?

Thứ hai, 13/06/2022 10:25
Kết quả bốc thăm chia bảng giải bóng đá nữ Đông Nam Á 2022 đưa tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng B cùng với Myanmar, Timor Leste, Campuchia và Lào. Với kết quà này, đội tuyển nữ Việt Nam và Myanmar đảm bảo đến 99,99% 2 vé vào  bán kết.
Tuyển nữ Việt Nam tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới.
Tuyển nữ Việt Nam tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới.

Trong lúc đó, bảng A không chỉ có nhiều đội hơn mà cuộc chiến hứa hẹn sẽ rất khốc liệt khi có sự hiện diện của Philippines, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Singapore và đặc biệt là Australia.

3 chức vô địch SEA Gamess liên tiếp và đặc biệt giành vé vào VCK World Cup, bóng đá nữ Việt Nam trở thành “chị cả” của bóng đá Đông Nam Á. Chính vì vậy, mục tiêu ở các giải đấu thuộc khu vực, tuyển nữ Việt Nam vẫn luôn nhắm đến thứ vị cao nhất chứ không đặt nặng vấn đề rơi vào bảng nặng hay nhẹ. Tuy nhiên, tại giải lần này, sự hiện diện của các cô gái đến từ xứ sở chuột túi có thể là trở ngại lớn của Chương Thị Kiều và đồng đội. Trên thực tế, bóng đá nam hay nữ Australia ở một đẳng cấp khác với phần còn lại của Đông Nam Á.

Nói như vậy, không phải vẽ nên viễn cảnh bi quan cho tuyển nữ Việt Nam. Đã sẵn sàng ở sân chơi World Cup, các cô gái Việt Nam buộc phải chấp nhận phải dám đương đầu với những ngọn núi lớn.

Sau trận chung kết môn bóng đá nữ tại SEA Games 31, các cầu thủ nữ Việt Nam có rất ít thời gian nghỉ ngơi, lao vào tập huấn từ ngày 30-5 và kéo dài đến 14-7. Đợt tập trung này, HLV Mai Đức Chung lên danh sách 28 tuyển thủ. Ngoài lực lượng nòng cốt vừa tham dự SEA Games 31, HLV Mai Đức Chung còn bổ sung vài gương mặt trẻ. Cũng trong đợt tập trung này, tuyển nữ có chuyến tập huấn 5 ngày tại Pháp và có trận giao hữu với đội tuyển nữ Pháp (dự kiến diễn ra ngày 1-7) theo lời mời từ Liên đoàn bóng đá nước bạn. Dự kiến, đội di chuyển sang Pháp tập huấn từ ngày 27-6 đến 2-7, tiếp đến đội đáp chuyến bay sang Philippines để tham dự AFF Cup 2022 từ ngày 2 đến 14-7.

Tính từ đầu năm 2022 đến nay, ĐT nữ Việt Nam với sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung đã liên tiếp gặt hái những thành công. Với việt tuyển nữ Australia góp mặt tại AFF Cup 2022, thầy trò HLV Mai Đức Chung có thêm cơ hội cọ xát, tích lũy để bước ra biển lớn World Cup.

T.S