Đội tuyển Việt Nam - đội tuyển Sinhgapore: Thử nghiệm thành công

Thứ năm, 22/09/2022 09:14
Quang Hải, cầu thủ mà người hâm mộ chờ đợi nhất không ra sân, trong khi Công Phượng, Văn Hậu, Văn Toản cũng không có trong danh sách đăng ký. Ngoài Xuân Trường, Văn Thanh đang mắc COVID-19, Hùng Dũng cũng đã trở về Hà Nội chịu tang ông nội vừa mới qua đời.
Văn Quyết (10) có lần trở lại đội tuyển quốc gia ấn tượng.
Văn Quyết (10) có lần trở lại đội tuyển quốc gia ấn tượng.

Rõ ràng, như đã tuyên bố, HLV Park Hang- seo quyết định thử nghiệm đội hình. Những gương mặt mới được HLV Park trao cơ hội đá chính là Châu Ngọc Quang, Nhâm Mạnh Dũng và Phan Tuấn Tài. Đặng Văn Lâm trấn giữ khung thành, phía trên là Bùi Tiến Dũng, Đình Trọng và Việt Anh. Hai hậu vệ cánh của tuyển Việt Nam là Phan Tuấn Tài và Hồ Tấn Tài.

Cặp tiền vệ trung tâm của tuyển Việt Nam là Châu Ngọc Quang và Tuấn Anh. Trên hàng công, HLV Park sử dụng bộ ba Hà Nội FC Nhâm Mạnh Dũng, Văn Quyết và Tuấn Hải. Niềm tin thầy Park được đền đáp khi chính Văn Quyết là người mở tỷ số trận đấu ở phút 36 sau nhiều pha hãm thành liên tục với sự dẫn dắt của chính đội trưởng Hà Nội FC. Tỷ số này được giữ nguyên đến hết hiệp 1.

Hiệp 2, HLV Park Hang-so tiếp tục trao cơ hội cho cầu thủ trẻ. Thanh Nhân, Đình Duy, Duy Cương vào thay cho Tuấn Anh, Tuấn Hải, Tuấn Tài. Ngay phút thứ 5 của hiệp 2, từ pha bóng bật ra từ pha phá bóng của thủ môn Singapore, chính Thanh Nhân sút bóng chéo góc nâng cách biệt lên 2-0 cho tuyển Việt Nam. Phan Văn Đức, Thanh Bình tiếp tục được tung vào sân sau đó thay cho Văn Quyết và Đình Trọng. Singapore cũng có nhiều sự thay thế nhưng không mang lại hiệu quả. Ngược lại, hậu vệ có duyên ghi bàn tại V. League Hồ Tấn Tài lại ghi bàn ở phút thứ 71, từ cú tạt bóng của Phan Văn Đức. Sau bàn thắng không lâu, HLV tiếp tục trao cơ hội cho Khuất Văn Khang (thay Nhâm Mạnh Dũng). Cũng chính Văn Khang tận dụng “món quà” từ pha lóng ngóng của hậu vệ Singapore ngay sát cầu môn để ghi bàn ở phút thứ 84 của trận đấu. Tỷ số 4-0 nghiêng về đội tuyển Việt Nam trong một trận đấu tương đối nhàn nhã, với sự thử nghiệm nhiều gương mặt mới lần đầu tập trung đội tuyển quốc gia.

T.S