Đồn Công an Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng được Đại sứ quán Ấn Độ gửi Thư khen

Thứ sáu, 16/06/2023 07:15
Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam vừa gửi Thư khen Đồn Công an Cảng hàng không Quốc tế (HKQT) Đà Nẵng, Công an quận Hải Châu, Công an TP Đà Nẵng về tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, giúp du khách Ấn Độ tìm lại tài sản bị mất.
Đại tá Nguyễn Văn Tăng- Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng trao thưởng cho Đồn Công an Cảng HKQT Đà Nẵng vì có thành tích trong công tác đấu tranh với tội phạm hồi đầu tháng 6-2023.
Đại tá Nguyễn Văn Tăng- Phó Giám đốc Công an TP Đà Nẵng trao thưởng cho Đồn Công an Cảng HKQT Đà Nẵng vì có thành tích trong công tác đấu tranh với tội phạm hồi đầu tháng 6-2023.

Trước đó, vào lúc 17 giờ 30 ngày 20-5, Đồn Công an Cảng HKQT Đà Nẵng tiếp nhận tin báo của chị S.Surender (2001, quốc tịch Ấn Độ) về việc trước đó một ngày, chị và gia đình trong lúc di chuyển từ sảnh nhà ga T1 của Cảng HKQT Đà Nẵng ra bãi ô-tô phía trước nhà ga đã làm mất một túi ba lô bằng da, bên trong có nhiều tài sản trị giá khoảng 750 USD. Thiếu tá Thân Thành Trung-Trưởng Đồn Công an Cảng HKQT Đà Nẵng cho hay, ngay khi nhận được thông tin, Đồn đã phối hợp với Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Hải Châu truy tìm và thu hồi lại toàn bộ tài sản. Dù chị S.Surender đã xuất cảnh nhưng sau khi tìm lại được tài sản bị mất, cán bộ, chiến sĩ của đơn vị đã tìm cách liên hệ, trả lại tài sản thông qua Đại sứ quán theo ủy quyền.

Trong Thư khen gửi ngày 9-6, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm thực thi nhiệm vụ của các cán bộ, chiến sỹ của Đồn Công an Cảng HKQT Đà Nẵng. Dù thành lập chưa lâu, Đồn Công an Cảng HKQT Đà Nẵng đã rất nhiệt tình hỗ trợ và hết sức phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ để trợ giúp công dân Ấn Độ trong các thủ tục cũng như quá trình lấy lại tài sản. Qua đó, Đại sứ quán Ấn Độ gửi lời cảm ơn đến các cán bộ, chiến sỹ Đồn Công an Cảng HKQT Đà Nẵng, Công an quận Hải Châu, Công an TP Đà Nẵng và mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ trong tương lai.

Đồn Công an Cảng HKQT Đà Nẵng được Công an TP Đà Nẵng tổ chức công bố Quyết định thành lập từ ngày 10-5. Mới đây, Đồn Công an Cảng HKQT Đà Nẵng cũng được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng khen thưởng vì có thành tích phát hiện, xử lý nhóm đối tượng lái xe có hành vi đánh bạc trái phép bằng hình thức bầu cua trong khu vực bãi xe sân bay Đà Nẵng.

MAI VINH