Đòn ghen của người đàn bà “điên tình”

Thứ tư, 27/05/2020 10:56

Ngày 25-5, TAND tỉnh Quảng Nam mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Lê Thị Mỹ Loan (1969, trú TX Điện Bàn, Quảng Nam) về tội “Giết người”. Theo cáo trạng, Lê Thị Mỹ Loan và ông Phan Đức Kh. (1970, trú H. Duy Xuyên, Quảng Nam) sống chung với nhau như vợ chồng từ đầu tháng 10-2018. Trong thời gian chung sống, Loan phát hiện ông Kh. nảy sinh tình cảm với người phụ nữ khác nên hai bên thường xuyên xảy ra cãi vã. Loan nhiều lần níu kéo nhưng ông Kh. nhất quyết đòi chấm dứt mối quan hệ rồi bỏ về nhà riêng. Bực tức chuyện nhân tình không còn mặn nồng với mình, Loan nhiều lần nhắn tin điện thoại đe dọa: “Trước khi ra Vĩnh Điện nhớ mua quan tài để sẵn ở nhà đi nha”, “Tao sẽ lấy máu mày mọi lúc mọi nơi”... Đỉnh điểm sự việc vào khuya 12-8-2019, Loan liên tục nhắn tin cho nhân tình hăm dọa: “Sẽ kết thúc những gì đã gánh chịu, tháng này là giỗ của mày đấy...”.

Bị cáo Lê Thị Mỹ Loan tại phiên tòa.

Nuôi ý định giết nhân tình, sáng hôm sau, Loan ra chợ mua 1 con dao rồi điều khiển xe máy đến nhà tìm ông Kh. Loan bước vào nhà thấy nhân tình đang ngủ nên gọi dậy nói chuyện. Loan dùng những lời đường mật níu kéo nhưng nhân tình vẫn cự tuyệt. Sau đó, giữa Loan và nhân tình xảy ra cãi vã dẫn đến xô xát rồi ông Kh. kéo Loan ra khỏi phòng. Thấy hai bên giằng co, anh P.Đ.Th (2002, con trai ông Kh.) cầm đoạn inox dài 1,3m đánh trúng lưng Loan để buông cha mình ra. Bực tức, Loan rút con dao thủ sẵn trong người đâm nhiều nhát vào ngực, bụng và tay nhân tình ngã gục tại chỗ. Thấy vậy, anh Th. xông vào giải cứu cho cha đưa đến bệnh viện cấp cứu. Kết quả giám định thương tích cho thấy, nạn nhân Kh. bị đâm 2 nhát ở ngực, 1 nhát ở bụng và 4 nhát ở tay với tỷ lệ thương tích 27%. Sau khi gây án, Loan chạy đến quán cà-phê gần nhà trốn và bị CAH Duy Xuyên bắt giữ sau đó.

Tại phiên tòa, bị cáo Loan khai, do vắng bóng người đàn ông trong nhà đã lâu nên Loan muốn có người “đầu ấp tay gối” trò chuyện những lúc vui buồn. Loan gặp ông Kh. cảm thấy rất hợp tính và ông Kh. cũng có tình cảm với Loan. Sau thời gian tìm hiểu, ông Kh. về chung sống với Loan như vợ chồng và Loan rất yêu nhân tình. Về chung sống được thời gian, Loan phát hiện nhân tình có nhắn tin với người phụ nữ khác nên nổi cơn ghen, hai bên thường xuyên cãi vã. Lúc nhân tình rời đi, vì quá yêu nên Loan nảy sinh ý định sẽ giết ông Kh., mình không có được thì không ai được quyền có.

“Sau khi gây án, bị cáo cảm thấy rất ân hận về việc làm của mình, do quá yêu bị hại nên bị cáo đã có suy nghĩ, hành động dại dột. Bị cáo mong HĐXX tuyên mức án khoan hồng để sớm về chăm sóc cho người mẹ già đang sống thui thủi một mình chờ đợi từng ngày bị cáo về”, bị cáo Loan nghẹn ngào.

Đại diện VKSND tỉnh Quảng Nam cho rằng, hành động của bị cáo Loan là cố ý giết người, bị hại không chết là ngoài ý muốn của bị cáo; hành vi của bị cáo thể hiện tính manh động. Xét toàn diện vụ án, HĐXX TAND tỉnh Quảng Nam tuyên phạt bị cáo Lê Thị Mỹ Loan 10 năm tù về tội “Giết người”.

QUỐC VINH