Đơn vị bảo hiểm nói gì về việc bồi thường thiệt hại trong vụ rơi trực thăng khiến 5 người thiệt mạng?

Thứ bảy, 08/04/2023 11:54
Liên danh Bảo hiểm PVI – Bảo Việt – MIC là nhà bảo hiểm cung cấp bảo hiểm cho các máy bay của Tổng công ty trực thăng Việt Nam.

Tổng công ty Bảo hiểm PVI cho biết, liên danh Bảo hiểm PVI – Bảo Việt – MIC là nhà bảo hiểm cung cấp bảo hiểm cho các máy bay của Tổng công ty trực thăng Việt Nam (VNH) và Bảo hiểm PVI là nhà bảo hiểm gốc đứng đầu trong liên danh Bảo hiểm.

Chương trình bảo hiểm bao gồm Bảo hiểm thân máy bay, Bảo hiểm trách nhiệm pháp lý của hãng đối với hành khách và bên thứ ba, Bảo hiểm tai nạn cho phi công.

Liên danh Bảo hiểm PVI – Bảo Việt – MIC tham gia bảo hiểm cho các máy bay trực thăng của VNH
Liên danh Bảo hiểm PVI – Bảo Việt – MIC tham gia bảo hiểm cho các máy bay trực thăng của VNH

Với vai trò là nhà Bảo hiểm gốc đứng đầu, Bảo hiểm PVI đã ngay lập tức có mặt tại hiện trường, tích cực phối hợp chặt chẽ với VNH và các cơ quan chức năng để kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến bảo hiểm theo đúng quy định của hợp đồng bảo hiểm và pháp luật hiện hành.

Bảo hiểm PVI xin gửi lời chia sẻ sâu sắc tới gia đình các hành khách và phi công không may gặp rủi ro trong tai nạn, mong các gia đình vững vàng, sớm vượt qua mất mát to lớn này.

Trước đó, vào năm 2016, máy bay trực thăng EC-130T2 số hiệu VN-8632 của Trung tâm huấn luyện bay - Công ty Trực thăng miền Nam (Tổng công ty Trực thăng Việt Nam) bị rơi tại núi Dinh, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, khiến ba nạn nhân qua đời. Sau đó Bảo hiểm PVI đã bồi thường bảo hiểm 3,5 triệu USD tổn thất toàn bộ thân máy bay trực thăng.

Vào chiều tối 5/4, chiếc trực thăng nhãn hiệu BELL (số hiệu VN-8650) của Tổng công ty Trực thăng miền Bắc, Binh đoàn 18 rơi tại địa phận giáp ranh Hải Phòng và Quảng Ninh khi đang chở khách tham qua ngắm vịnh Hạ Long từ trên cao. Trên trực thăng thời điểm rơi có 5 người, ngoài phi công thì có 4 hành khách từ Đà Nẵng ra Quảng Ninh du lịch.

Theo anninhthudo