Đồng chí Trương Quang Nghĩa vinh dự nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

Thứ bảy, 11/02/2023 09:23
Ngày 10-2, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng dự và trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trương Quang Nghĩa, đảng viên thuộc Đảng bộ quận Hải Châu. Đây là sự ghi nhận, là phần thưởng cao quý của Đảng đối với những đóng góp của đồng chí cho sự nghiệp cách mạng của đất nước và quê hương Quảng Nam- Đà Nẵng.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trương Quang Nghĩa.
Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đồng chí Trương Quang Nghĩa.

Thay mặt Đảng bộ TP, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng chúc mừng đồng chí Trương Quang Nghĩa, đồng thời trân trọng bày tỏ lòng biết ơn, kính trọng sâu sắc đối với những đóng góp của đồng chí trong sự nghiệp cách mạng của Đảng, đặc biệt là trong quá trình giữ chức vụ lãnh đạo TP.

Đồng chí Trương Quang Nghĩa sinh năm 1958 tại xã Cẩm Kim, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam; sinh ra trong gia đình giàu truyền thống cách mạng. Năm 1976, khi vừa tròn 18 tuổi, đồng chí đã tham gia nhập ngũ tại E34, F473 và có 12 năm học tập, công tác trong Quân đội (từ 1979-1991). Năm 1983, đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Trải qua 40 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, đồng chí luôn tuyệt đối trung thành, tỏ rõ bản lĩnh, trí tuệ của người cộng sản kiên trung; giữ gìn, nêu cao phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, tính tiền phong, gương mẫu, không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện.

Suốt quá trình công tác, đồng chí được Đảng, Nhà nước tin tưởng, giao đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng, trong đó có chức danh Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khóa XIX, nhiệm kỳ 2005-2010; Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khóa XXI, nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng chí đã có nhiều cống hiến to lớn, quan trọng cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và công cuộc đổi mới, xây dựng quê hương đất nước. Suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, đồng chí luôn là tấm gương sáng về phẩm chất, khí phách của người chiến sĩ cộng sản; dù ở bất kỳ hoàn cảnh, cương vị công tác nào đều kiên định mục tiêu, lý tưởng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân. Thời gian là lãnh đạo TP Đà Nẵng, đồng chí đã hoàn thành xuất sắc trọng trách mà Bộ Chính trị giao phó, lèo lái con tàu TP vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, giữ vững vị thế là đô thị trung tâm của khu vực và thương hiệu Đà Nẵng đáng sống, an bình, văn minh, hiện đại. “Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố luôn luôn trân trọng, biết ơn những cống hiến, đóng góp của lớp lớp đảng viên và thế hệ cha anh đi trước đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc; công cuộc xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước và thành phố; trong đó có sự đóng góp to lớn của đồng chí Trương Quang Nghĩa, người đảng viên cộng sản kiên trung. Thay mặt Đảng bộ thành phố, kính chúc đồng chí và gia đình luôn luôn mạnh khỏe; luôn là điểm tựa tinh thần cho Đảng bộ và nhân dân thành phố học tập, noi theo, phấn đấu xây dựng thành phố ngày càng vững mạnh và phát triển”, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng trân trọng.

Đồng chí Trương Quang Nghĩa cảm ơn lãnh đạo TP và các địa phương đã dành cho đồng chí những tình cảm chân thành, ấm áp, đồng thời nhấn mạnh: “Đây là một kỷ niệm sâu sắc, một vinh dự lớn đối với cá nhân tôi. Trong quá trình hoạt động cách mạng và công tác cũng như khi đã được nghỉ hưu, tôi vẫn luôn ý thức nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ của người đảng viên cộng sản, không ngừng cố gắng, cống hiến sức mình cho công cuộc xây dựng, bảo vệ, phát triển đất nước và quê hương Quảng Nam - Đà Nẵng thân yêu. Bằng tấm lòng trân quý của người đảng viên, người anh đi trước, tôi luôn ủng hộ, tin tưởng và mong muốn rằng các đồng chí lãnh đạo TP và các địa phương đang đương chức sẽ luôn giữ vững, phát huy những phẩm chất cao quý, bản lĩnh của người đảng viên, quan tâm dìu dắt thế hệ trẻ và không ngừng cố gắng, nỗ lực trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xứng đáng với niềm tin của nhân dân; cùng chung tay, góp sức xây dựng thành phố giàu đẹp, an bình, đáng sống, là trung tâm kinh tế - xã hội của khu vực miền Trung - Tây Nguyên như yêu cầu, kỳ vọng của Trung ương dành cho Đà Nẵng”.

MINH DUYÊN – CÔNG HẠNH