Đột kích “boong ke” ma túy trong kiệt 572 - Ông Ích Khiêm

Thứ hai, 20/03/2023 07:45
Qua công tác nghiệp vụ, Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) phát hiện một tụ điểm hoạt động mua bán heroin tại kiệt 572- Ông Ích Khiêm (P. Hải Châu 2, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) nên đưa vào tầm ngắm để đấu tranh, triệt phá. Tuy nhiên, các đối tượng cầm đầu tụ điểm ma túy này hoạt động rất tinh ranh, đồng thời các đối tượng còn bố trí người cảnh giới, hệ thống cửa ngõ như một “boong ke” đã gây không ít khó khăn cho lực lượng chức năng. Ngày 18-3, khi thời cơ thích hợp cùng với việc lên kế hoạch đột kích “boong ke” một cách tỉ mỉ, lực lượng Công an quận Hải Châu đã triệt xóa được tụ điểm nhức nhối này.
Công an khám xét hiện trường, thu giữ 100 tép heroin.
Cảnh sát phong tỏa kiệt 527- Ông Ích Khiêm, bắt giữ các đồng phạm trong tụ điểm ma túy do Thanh cầm đầu.

Theo tài liệu cơ quan Công an thu thập, một trong những đối tượng chính trong đường ma túy tại kiệt 572- Ông Ích Khiêm là Trần Thị Thanh (1963), có nhiều biểu hiện bất minh về kinh tế liên quan đến việc mua bán trái phép chất ma túy. Ngoài căn nhà 3 tầng và một số căn nhà cấp 4 liền kề tại kiệt 572- Ông Ích Khiêm, Thanh còn sở hữu nhiều bất động sản giá trị cao tại mặt tiền đường Lê Duẩn, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Trường Tộ (Đà Nẵng).

Riêng căn nhà 3 tầng của mẹ con Nguyễn Thị Thanh sử dụng để hoạt động nằm sâu trong kiệt- 572 Ông Ích Khiêm, đây là con kiệt nhỏ, chia làm nhiều nhánh thông với kiệt 82-Nguyễn Văn Linh, kiệt 79 và kiệt 105- Nguyễn Hoàng với cả trăm ngôi nhà “ổ chuột”. Ngoài căn nhà chính này, xung quanh còn có một số ngôi nhà khác do các đối tượng có quan hệ họ hàng với Thanh cũng tham gia vào đường dây. Để cảnh giới, các đối tượng vung tiền để nuôi thường xuyên một đội ngũ “ăng- ten” từ xa.

Trinh sát Đội Cảnh sát ĐTTP về ma túy- Công an quận Hải Châu cho biết, khi có khách đến mua ma túy, các đối tượng bên bán sẽ nhận tiền rồi giao lượng ma túy có giá trị tương ứng bằng cách hất qua khe cửa, hoặc vứt xuống lòng đường, không giao ma túy trực tiếp. Trước đây, Công an quận đã một số lần triển khai lực lượng nhưng các đối tượng cảnh giới đã phát hiện, thông tin cho các đầu nậu dừng bán ma túy, đóng cửa cố thủ. Đây được xem là tụ điểm ma túy phức tạp trên địa bàn quận Hải Châu nói riêng, TP Đà Nẵng nói chung. Để phá được tụ điểm này, Công an quận Hải Châu đã lập chuyên án, mất rất nhiều thời gian, công sức để lên kế hoạch, huy động đầy đủ lực lượng phối hợp để đảm bảo ra quân thắng lợi.

Đối tượng cầm đầu Nguyễn Thị Thanh

Đến ngày 18-3, hơn 70 CBCS của các đội nghiệp vụ thuộc Công an quận Hải Châu và các phường Hải Châu 2, Phước Ninh, Nam Dương bất ngờ bao vây khu vực cư ngụ của mẹ con Thanh và đồng bọn trong kiệt 527- Ông Ích Khiêm. Các đường kiệt thông ra đều được phong tỏa “mềm” với của các trinh sát mặc thường phục. Đến khoảng 8 giờ, một số đối tượng lạ mặt xuất hiện vào kiệt 572- Ông Ích Khiêm để mua heroin, khi trở ra đã bị lực lượng Công an bắt gọn. Cùng thời điểm này, Thượng tá Đặng Bảo Tùng- Phó Trưởng Công an quận Hải Châu phát lệnh yêu cầu các tổ công tác nhanh chóng tiếp cận kiệt 572- Ông Ích Khiêm và các kiệt hẻm liên thông. Các chiến sĩ PCCC và CNCH với phương tiện chuyên dụng tham gia phá khóa, phá cửa tạo điều kiện cho các lực lượng khác “đột kích” vào 4 ngôi nhà của các đối tượng trong chuyên án.

Lực lượng Công an nhanh chóng khống chế, bắt giữ 4 đối tượng có hành vi: “Mua bán ma túy” gồm:Trần Thị Thanh, Nguyễn Thị Ngọc Trinh (1982, trú nhà không số, K572- Ông Ích khiêm), Huỳnh Tấn Lực (1971, trú 572/118- Ông Ích Khiêm) và Mai Thị Nở (1976, trú 572/171- Ông Ích Khiêm). Ngoài ra, Ban Chuyên án cũng đã bắt quả tang 4 đối tượng có hành vi: “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, gồm: Võ Quang Sự (1995, trú H. Tiên Phước, Quảng Nam), Nguyễn Anh Tuấn (1991, trú H. Quế Sơn, Quảng Nam), Trần Thiện Bình (1974, trú Q. Hải Châu) và Nguyễn Đăng Khoa (1990, trú Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Công an khám xét hiện trường, thu giữ 100 tép heroin.

Qua khám xét hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ hơn 100 tép heroin đã được các đối tượng phân chia thành viên nhỏ, gói trong giấy bạc và một số dụng cụ để sử dụng các chất ma túy. Đến 16 giờ cùng ngày, Công an quận Hải Châu mới hoàn thành việc khám xét và đưa các đối tượng về trụ sở tiếp tục đấu tranh. Vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng và truy bắt một số đối tượng liên quan.

M.V