Du lịch Châu Á và khám phá nền văn hóa ẩm thực đa dạng hấp dẫn

Thứ tư, 04/01/2017 09:57

(Cadn.com.vn) - Thật chẳng sai khi nói văn hóa ẩm thực của một đất nước phản ánh ít nhiều về đời sống và con người của vùng đất đó. Nếu phương Tây xa xôi nổi tiếng với những món ăn nhanh được chế biến cầu kì thì phương Đông lại hấp dẫn bởi sự thanh đạm và tinh tế. Cùng điểm qua những “đại diện” tiêu biểu cho nền ẩm thực Á Đông là Nhật Bản – Đài Loan (Trung Quốc) – Hàn Quốc  để lưu lại cho những chuyến du lịch đáng nhớ nhé!

Nhật Bản – Vị ngon từ sự tinh khiết của nguyên liệu

Nếu ai đã từng du lịch Nhật Bản, hẳn sẽ không quên được phong cách thưởng thức đồ ăn của người dân xứ Anh Đào. Người Nhật đề cao sự đơn giản và thanh đạm trong từng bữa ăn, từ nguyên liệu, gia vị đến cách sắp xếp bày biện bàn ăn. Các món ăn Nhật đa phần đều được chế biến từ thành phần tươi sống, hạn chế gia vị hoặc thậm chí họ dùng cả thực phẩm vẫn còn sống tươi nguyên chỉ qua chế biến sơ nhằm làm nổi bậc mùi vị tinh khiết vốn có của món ăn. Trong đó phải kể đến sushi – món cơm trộn rong biển, kết hợp với nhiều loại hải sản thơm ngon, đã trở thành quốc thực của xứ Anh Đào. Ngoài ra, những món được chế biến từ đậu nành như miso (tương đặc) hay tofu (đậu hũ tươi) cũng là món ăn không thể thiếu trong bữa cơm Nhật Bản. Về văn hóa uống Nhật Bản, nơi đây được coi là quê hương của matcha, bột trà xanh nguyên chất, loại trà chính cho nghi lễ trà đạo và rượu gạo sakamai có nồng độ cao tên là sake.

 

Hàn Quốc – Thanh đạm nhưng cầu kì

Đến với du lịch Hàn Quốc, thật không khỏi mềm lòng trước sự phong phú và đa dạng của nền ẩm thực nơi đây. Nguyên liệu chủ yếu trong ẩm thực Hàn Quốc cũng là các loại hạt, củ, đậu, hải sản… Nhờ khí hậu mát mẻ quanh năm mà Hàn Quốc trồng được rất nhiều thực phẩm theo mùa. Trên khắp cả nước, mỗi vùng, mỗi miền đều có những loại đặc sản riêng, nhưng nhìn chung vẫn có điểm nhấn chung là ở các loại tương, nước chấm từ tương, các loại kim chi nhưng có hương vị khác nhau, nguyên liệu khác nhau. Ẩm thực Hàn Quốc chủ yếu dùng các màu sắc nóng, nổi bật như màu đỏ, kích thích vị giác ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nếu du lịch Hàn Quốc mà không nếm qua các món tương và món kim chi làm nên tên tuổi nước này thì thật đáng tiếc cho bạn. Các món ăn chính và các món ăn phụ trong bữa ăn phải được bày biện riêng biệt nên bữa ăn của người Hàn thường bày biện khá nhiều chén đĩa. Món chính thường là cơm, cháo hay những thứ làm từ bột mì… đi kèm với các loại thức ăn phù hợp để cân bằng dinh dưỡng.

 

Ẩm thực Đài Loan (Trung Quốc) đa dạng, hấp dẫn

Văn hóa ẩm thực của Đài Loan (Trung Quốc) được biết đến bởi sự đa dạng, phong phú, là sự giao thoa giữa ẩm thực Triều Châu, Phúc Kiến của Trung Quốc với các nước lân cận như: Nhật Bản, Hàn Quốc. Với vị trí được bao bọc bởi bốn bề là biển và núi cao ở phía Nam, cung cấp một nguồn thức ăn bổ dưỡng, hấp dẫn với chủ yếu là hải sản tươi ngon kết hợp với các loại rau biển. Bên cạnh đó còn có những thành phần quen thuộc, lành lạnh trong bữa ăn Á Đông như: đậu hũ, rau, bột cây dong. Du lịch Đài Loan (Trung Quốc) là cơ hội lý tưởng để thưởng thức những món ngon rất “chuẩn” Á Đông nhưng không kém phần hấp dẫn, mới lạ như: bánh tiêu, trứng tráng sò biển, đậu hũ thúi, gua bao, hoành thánh, bánh mỳ quan tài… thêm một ly trà sữa trân châu Đài Loan thì quá tuyệt vời!

 

LIÊN HỆ CÔNG TY DU LỊCH TRANSVIET

+ Địa chỉ: 170–172 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6 Quận 3, TP. HCM

+ Điện thoại: 08 3930 3044

+ Website: transviet.com.vn