Dù vô địch La Liga, Barca chưa chắc được dự Champions League

Thứ năm, 23/03/2023 21:47
Với những cáo buộc liên quan đến dàn xếp tỉ số, Barcelona có thể sẽ phải đối mặt với lệnh cấm tham dự Champions League mùa sau. Cụ thể, các công tố viên Tây Ban Nha đã mở một vụ kiện pháp lý chống lại Barca với cáo buộc đã hối lộ trưởng ban trọng tài La Liga - Jose Maria Enriquez Negreira hơn 6 triệu bảng trong khoảng thời gian 17 năm.
Barca chạm một tay vào chức vô địch La Liaga khi bỏ xa Real Madrid 12 điểm, nhưng cơ hội dự Champion League mùa sau vẫn mịt mù.
Barca chạm một tay vào chức vô địch La Liaga khi bỏ xa Real Madrid 12 điểm, nhưng cơ hội dự Champion League mùa sau vẫn mịt mù.

Barca được cho là đã thực hiện các khoản thanh toán từ năm 2001 đến 2018, bao gồm cả thời hạn 4 năm họ được huấn luyện bởi HLV Pep Guardiola. CLB và các cựu Chủ tịch bao gồm Josep Maria Bartomeu và Sandro Rosell, cũng như Negreira, đều đã bị cáo buộc tham nhũng chính thức.

Bộ phận pháp lý của UEFA cũng đã yêu cầu Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha cung cấp một báo cáo đầy đủ về những gì cuộc điều tra đã phát hiện ra. Các quy định của UEFA cho rằng những CLB phải "kiềm chế mọi hành vi gây tổn hại hoặc có khả năng gây tổn hại đến tính toàn vẹn của các trận đấu và giải đấu". Điều đó bao gồm bất kỳ ai sử dụng "bên thứ ba" để hành động "theo cách có khả năng gây ảnh hưởng bất hợp pháp hoặc quá mức đến diễn biến và/hoặc kết quả của một trận đấu hoặc giải đấu". Bất kỳ CLB nào vi phạm quy tắc đó sẽ bị cấm thi đấu một mùa giải ở châu Âu và Barca cũng không phải ngoại lệ nếu những cáo buộc về họ là đúng sự thật.

N.T